Tin mới Tin mới

Ngày đăng 11/04/2016 | 08:15  | View count: 1470

Sáng ngày 9/4, tại trường THCS Đại Hưng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm học 2015 - 2016

Tới dự có đồng chí Đặng Văn Viện, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức; Các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đại Hưng và đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên đến từ 76 trường đại diện cho 3 cấp học trên toàn huyện

Các đại biểu và giáo viên về dự hội thi

Tham dự  hội thi năm nay có 9 cụm thi chia đều cho 3 cấp học. Các cụm mang đến hội thi các loại đồ dùng từ đơn giản như bảng phụ, tranh vẽ, biểu đồ đến các mô hình dạy học. Tại phòng trưng bày, nhiều đồ dùng được trình bày khéo léo, khoa học, thể hiện sự sáng tạo, tính sư phạm, thẩm mỹ và tính kinh tế. Hầu hết các sản phẩm dạy học tự làm đều được chế tạo từ nguyên vật liệu sẵn có, dễ kiếm hoặc tận dụng các vật liệu đã qua sử dụng, thiết kế với hình thức đẹp, phù hợp với tâm lý từng lứa tuổi học sinh, có tác dụng hỗ trợ trực tiếp cho giáo viên trong công tác giảng dạy cũng như giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn khi học ở trường. Từ đó, góp phần phát huy năng khiếu, tính sáng tạo, óc thẩm mỹ và khả năng sư phạm làm đồ dùng dạy học của giáo viên. Mặt khác, hội thi còn có ý nghĩa thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong giáo viên với mục đích sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Ban tổ chức hội thi tham quan các sản phẩm đồ dùng học tập của các trường

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 18 tập thể và 54 cá nhân. Trường mầm non Phùng Xá, Trường Tiểu học Hợp Thanh A và trường THCS Tế Tiêu vinh dự đạt giải nhất hội thi.

Đồng chí Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho các trường giành giải nhất hội thi

Nguyễn Minh - Nguyễn Cường