Tin mới Tin mới

Hội Đông y thành phố Hà Nội sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2016 tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 08/04/2016 | 15:25  | View count: 1141

Sáng ngày 8/4, Hội Đông y thành phố Hà Nội phối hợp với UBND huyện, Hội Đông y Huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I và triển khai phương hướng quý II năm 2016.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đông y Việt Nam; GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết công tác quý 1 và triển khai phương hướng quý 2 năm 2016

Trong quý I/2016, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, Hội Đông y Hà Nội đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tập trung chủ yếu trên các mặt: Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng để các tổ chức Hội, hội viên hiểu rõ đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, các qui định của Pháp luật về hành nghề y tế tư nhân; Chăm lo củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Hội, hội viên. Kết nạp mới 265 hội viên. Trong quý I các đơn vị đã khám chữa bệnh miễm phí, tặng quà cho 13.934 lượt người, trị giá hơn 598,7 triệu đồng. Phối hợp với ngành Y tế Hà Nội tham gia khám và chữa bệnh cho trên 415.882 nghìn lượt người, trong đó có 60.126 lượt người được điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phương hướng trong quý II/2016, Hội Đông y thành phố Hà Nội xác định và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu như: Giáo dục nâng cao y đức, y thuật cho mỗi hội viên; tiếp tục xây dựng, củng cố Hội, kết nạp hội viên. Thường xuyên tổ chức hội thảo, tập huấn về chuyên môn; vận động hội viên và nhân dân tích cực nuôi trồng chế biến dược liệu, thực hiện phương châm: Thầy tại chỗ, thuốc tại vườn, chữa bệnh tại nhà…

Thúy Huyền - Nguyễn Hiệu