Tin mới Tin mới

Công an huyện Mỹ Đức giữ vững An ninh trật tự ba tháng đầu năm 2016
Ngày đăng 12/03/2016 | 13:08  | View count: 1756

Thực hiện sự chỉ đạo của Công an Thành phố Hà Nội về đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố năm 2016. Công an huyện Mỹ Đức đã chủ động xây dựng và triển khai các kế hoạch thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ Tết nguyên đán Bính Thân 2016, tham gia bảo vệ các hoạt động văn hóa - xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt là bảo đảm an ninh trật tự Lễ hội Chùa Hương đầu xuân đạt hiệu quả cao. Từ ngày đầu khai hội tới nay, lực lượng Công an huyện tham gia bảo vệ lễ hội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực diễn ra lễ hội, đảm bảo an toàn cho gần 1 triệu lượt khách du khách trong và ngoài nước tới tham quan du lịch, lễ hội Chùa Hương.

Ngay từ đầu năm, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục tại cơ sở, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân phát huy tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm trong nhân dân. Công an huyện còn chỉ đạo lực lượng Công an các xã rà soát, gọi, giáo dục 35 lượt đối tượng nổi hình sự, lập 05 hồ sơ theo Nghị định số 111 của Chính phủ về quản lý tại xã, phường, thị trấn, đưa ra kiểm điểm trước dân 18 đối tượng, vận động bốn đối tượng truy nã ra đầu thú. Tổ chức kiểm tra 25 cơ sở kinh doanh cầm đồ, 32 cơ sở kinh doanh Gas, 20 cơ sở kinh doanh karaôkê trên địa bàn huyện. Định kỳ kiểm tra công tác đăng ký tạm trú, lưu trú nhất là vào mùa Lễ hội Chùa Hương, từ đầu khai hội đến nay tại các trạm khai báo tạm trú đã đăng ký cho 2.712 đoàn khách với hơn 21.532 người, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách về tham quan du lịch Chùa Hương trong nhiều ngày.

Lực lượng Công an tham gia bảo vệ ANTT lễ hội Chùa Hương thường xuyên kiểm tra các cửa hàng kinh doanh tạp hóa tại khu vực diễn ra lễ hội. Công an huyện phối hợp với Phòng Y tế huyện kiểm tra và thực hiện ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với 132 cửa hàng kinh doanh ăn uống tại xã Hương Sơn; Phối hợp với Chi cục thế và Đội quản lý thị trường huyện kiểm tra xử lý một trường hợp chở hàng không có nguồn gốc xuất xứ, truy thu thuế 1,9 tỷ đồng trên địa bàn huyện.

Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa nên trong ba tháng đầu năm 2016 trên địa bàn huyện chỉ xảy ra 15 vụ, giảm 10 vụ so với cùng kỳ năm 2015, đã bắt xử lý 12 vụ án liên quan đến ma túy, giải quyết 10 vụ liên quan đến tai tệ nạn xã hội. Công an huyện đã phối hợp với các ngành nội chính đưa ra xét xử lưu động hai vụ án điểm có tác dụng răn đe, giáo dục phòng ngừa chung.

Công tác đảm bảo an toàn giao thông là một nhiệm vụ trọng tâm, được lãnh đạo Công an huyện quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Ba tháng đầu năm 2016, Đội cảnh sát giao thông - Công an huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, giải quyết nhanh các vụ va cham, tai nạn giao thông không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến đường dẫn vào Chùa Hương, đã tổ chức tuần tra xử lý các trường hợp lái đò sử dụng xe mô tô bám đuổi, chèo kéo khách, gây mất trật tự an toàn giao thông. Thường xuyên tổ chức tuần tra đêm nhằm ngăn ngừa các trường hợp tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn huyện.

Cảnh sát Giao thông- Công an huyện Mỹ Đức đảm bảo ATGT

Trong quý một năm 2016, Công an huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, làm trong sạch địa bàn, giữ vững bình yên, góp phần vào sự phát triển văn hóa, kinh tế của huyện. Thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ duy trì công tác đảm bảo an trật tự trên địa bàn huyện và thực hiện nghiêm túc việc "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chi Minh" và cuộc vận động "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ" do Công an Thành phố phát động.

Hoàng Anh Đức, Công an huyện Mỹ Đức