Tin mới Tin mới

Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch”; Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2015-2016
Ngày đăng 28/01/2016 | 10:38  | View count: 1034

Sáng ngày 27/01, Công đoàn ngành giáo dục huyện Mỹ Đức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch; Sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2015-2016

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện: cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường ở 3 cấp học trên địa bàn huyện.

Qua 10 năm triển khai cuộc vận động, toàn ngành đã có sự chuyển biến tích cực trên mọi mặt hoạt động. Cuộc vận động đã góp phần xây dựng các nhà trường đẹp về cảnh quan, nền nếp; xây dựng đội ngũ nhà giáo đẹp về phong cách, giỏi về chuyên môn, là tấm gương sáng giáo dục học sinh. Kết quả sau 10 năm thực hiện cuộc vận động ngành giáo dục huyện Mỹ Đức vinh dự được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ tặng 3 Huân chương lao động hạng 3 và 9 bằng khen cho các tập thể và cá nhân, 117 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố tặng bằng khen, danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc,35 tập thể và 143 cá nhân được tặng cờ, bằng khen, giấy khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện (phải)

và Đ/c Nguyễn Văn Hậu (Trái), UV BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn tham mưu cho Huyện ủy- HĐND- UBND huyện cấp kinh phí đầu tư trang thiết bị và xây dựng mới được 345 phòng học, 198 phòng bộ môn, chức năng với kinh phí trên 300 tỷ đồng, cung cấp thiết bị cho các phòng học ngoại ngữ và các trường xây dựng chuẩn quốc gia là 54 tỷ đồng. Tích cực quan tâm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, tới nay toàn ngành đã có 100% giáo viên đạt chuẩn, 65,75% giáo viên đạt trên chuẩn.

Đ/c Đặng Văn Viện (trái), HUV – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức

Cùng với đổi mới phương pháp quản lý và dạy học, nhiều nhà giáo còn là tấm gương sáng về sự tâm huyết, tận tụy với nghề, với trò. Với nhiều cuộc vận động như cuộc vận động "Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt". " nhà giáo nhân ái" "cùng em đến trường" " ngày hội gói bánh trưng vì người nghèo"…được các thầy cô giáo nhiệt tình tham gia, hỗ trợ học sinh bằng nhiều cách làm khác nhau, giúp các em vươn lên học tốt, nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong ngành đã đóng góp hàng trăm triệu đồng đồng ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện.

Các Đại biểu về dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức đạt được trong 10 năm qua, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, tác dụng của Cuộc vận động tới từng cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và các phụ huynh bằng nhiều hình thức. Quan tâm xây dựng chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng môi trường sư phạm, nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục khẳng định vị thế của Giáo dục huyện Mỹ Đức trong việc đổi mới giáo dục cơ bản, toàn diện, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng nhân dịp này, 6 tập thể và 5 cá nhân vinh dự được UBND thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng bằng khen, 12 tập thể và 67 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động Xây dựng nhà trường văn hóa- Nhà giáo mẫu mực- Học sinh thanh lịch giai đoạn 2005-2015.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Nguyễn Minh – Nguyễn Cường, Đài truyền thanh huyện Mỹ Đức