Tin mới Tin mới

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày đăng 06/10/2022 | 18:02  | View count: 296

Chiều ngày (6/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 cho cán bộ công đoàn các cấp trong toàn huyện.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên lớp tập huấn có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu. Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ công đoàn Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã truyền đạt các nội dung quan trọng trong công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, những quy định về tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở và một số nhiệm vụ sau Đại hội CĐCS. Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức Công đoàn, theo phương châm “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết - phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng thời, kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn và bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa mới gồm những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, năng lực, uy tín của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ Công đoàn cơ sở được cung cấp các kiến thức, kỹ năng và phương pháp, xây dựng kế hoạch chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở chu đáo, đúng theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã triển khai, quán triệt các nội dung chỉ đạo, các văn bản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức và văn bản của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp.

Đại diện Công ty sữa Hà Lan cũng đã triển khai chương trình phối hợp giữa Công đoàn với công ty trong thực hiện chương trình phúc lợi đoàn viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam./.

Nguyễn Quyền