Tin mới

Huyện Mỹ Đức đã vận động được 1.481 đơn vị máu, vượt 134,6% chỉ tiêu của thành phố giao
Ngày đăng 26/09/2022 | 17:59  | View count: 374

Sáng ngày 26/9/2022, tại trụ sở UBND xã An Tiến, 240 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, thanh niên và và nhân dân các xã cụm miền Trung huyện Mỹ Đức đã đăng ký tham gia ngày hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức.

Kết quả, trong buổi sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện Mỹ Đức đã thu được 191 đơn vị máu. Trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hàng chục nghìn đơn vị máu trên địa bàn huyện Mỹ Đức. 

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức cho biết: Riêng trong tháng 9/2022, toàn huyện thu được 587 đơn vị máu. Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mỹ Đức phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học -Truyền máu Trung ương và các đơn vị trên địa bàn huyện tổ chức được 2 đợt hiến máu tình nguyện tại 4 cụm thi đua trong toàn huyện và đã vận động được 1481 đơn vị máu đạt 134,6% chỉ tiêu thành phố giao. Số đơn vị máu thu được đã kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu kịp thời cấp cứu người bệnh.

Ngày hội hiến máu tại xã Hương Sơn thuộc cụm miền Nam của huyện Mỹ Đức

Ngày hội hiến máu với thông điệp “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là một trong những hoạt động thường niên được Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức thường xuyên phối hợp với Viện huyết học truyền máu trung ương thực hiện trong nhiều năm qua đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Đây là hoạt động mang tính nhân đạo nhằm lan tỏa giá trị cao cả hướng về cộng đồng, xã hội và nhân lên những hành động, nghĩa cử cao đẹp, góp phần trao gửi sự sống cho người bệnh, đóng góp một phần sức mình cho sức khỏe cộng đồng. Nhiều tập thể cá nhân đã luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện để trao yêu thương tới những bệnh nhân đang cần được truyền máu.

Thu An - Văn Mạnh