Tin mới

Huyện ủy Mỹ Đức công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ - Công đoàn - Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức
Ngày đăng 23/09/2022 | 10:55  | View count: 252

Chiều ngày 22/9/2022, Huyện ủy Mỹ Đức đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức, Quyết định thành lập và chỉ định Ban Chấp hành công đoàn lâm thời và Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và Quyết định thành lập Chi đoàn – Liên đội Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức trực thuộc Đoàn TNCS HCM huyện Mỹ Đức.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Đ/c Đặng Văn Cảnh, UV BTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Phòng Giáo dục Đào tạo, Liên đoàn Lao động huyện, Đoàn thanh niên huyện; các đồng chí TT Đảng ủy Thị trấn Đại Nghĩa.

Theo đó, tại Quyết định số 1407/QĐ - HU, ngày 12/9/2022 của BTV Huyện ủy Mỹ Đức thành lập Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức kể từ ngày 12/9/2022 gồm 45 đảng viên. Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy Mỹ Đức, quản lí và sử dụng con dấu theo đúng quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Chỉ định Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Đặng Bá Văn, hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thị Quyển, Phó Hiệu trưởng làm Phó Bí thư Chi bộ và 5 Chi ủy viên. Chi ủy Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức có trách nhiệm lãnh đạo Chi bộ xây dựng phương hướng, nhiệm vụ chính trị và tổ chức thực hiện đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định thành lập và chỉ định Ban Chấp hành công đoàn lâm thời và Quyết định kết nạp 53 cán bộ, giáo viên nhân viên Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức vào tổ chức công đoàn trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức kể từ ngày 19/9/2022. Công đoàn Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức có tư cách pháp nhân và sử dụng con dấu, tài khoản riêng theo quy định; chỉ định Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra công đoàn lâm thời. Đồng chí Nguyễn Như Quảng – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức giữ chức Chủ tịch công đoàn. Công đoàn  Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức hoạt động theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam và có trách nhiệm tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ nhất trong thời gian không quá 12 tháng.

Ban Chấp hành Huyện đoàn Mỹ Đức cũng công bố và trao Quyết định thành lập Chi đoàn – Liên đội Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức trực thuộc Đoàn TNCS HCM huyện Mỹ Đức gồm 13 đoàn viên. Chỉ định Ban Chấp hành Chi đoàn – Liên đội lâm thời. Ban Chấp hành Chi đoàn – Liên đội Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức có trách nhiệm lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Chi đoàn theo đúng quy định điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã chúc mừng và tin tưởng sau khi Chi bộ Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức sẽ triển khai Xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, điều lệ, quy chế hoạt động công đoàn và đoàn thanh niên, xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện hội nghị CBCCVCLĐ và Đại hội công đoàn lần thứ nhất. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Xây dựng chi bộ và các đoàn thể chính trị xã hội trong sạch vững mạnh, phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức mẫu mực, xây dựng Trường Tiểu học và THCS Mỹ Đức xứng tầm trở thành trường đào tạo chất lượng cao của huyện, Thủ đô và khu vực quốc tế, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường