Tin mới

Huyện Mỹ Đức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở An Tiến
Ngày đăng 04/08/2022 | 15:41  | View count: 201

Ngày 4/08/2022, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã An Tiến tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Phạm Thị Hằng, thôn Phú Duy, xã An Tiến.

Chị Phạm Thị Hằng, thôn Phú Duy, xã An Tiến, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân phải nuôi 3 con nhỏ đang tuổi ăn học, bản thân không có công việc không ổn định, kinh tế chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng. Bên cạnh đó, gia đình chị phải sống nhờ tạm trong ngôi nhà cấp bốn đã bị xuống cấp trầm trọng của gia đình bố mẹ đẻ.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Hằng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã quyết định hỗ trợ gia đình chị Hằng xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”. Công trình này được khởi công xây dựng từ ngày 5/05/2022, sau hơn 2 tháng thi công, đến nay đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng.

Ngôi nhà có diện tích 60m2, với tổng trị giá 343.150.000  đồng, trong đó  Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ từ quỹ Vì người nghèo của huyện 50 triệu đồng; Đảng ủy, UBND xã An Tiến ủng hộ 5,5 triệu đồng, anh em họ tộc nội ngoại hộ trợ kinh phí và tiền công trị giá 298 triệu đồng, gia đình có 75 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức Lê Hoàng Anh nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBMTT VN huyện mong muốn và tin tưởng  gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức Lê Hoàng Anh phát biểu tại lễ khánh thành

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền và Nhân dân địa phương, chị Hằng xúc động bày tỏ lòng biết ơn tới các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và có điều kiện nuôi dạy con cái ăn học.

Văn Mạnh – Hữu Khánh