Tin mới

Huyện Mỹ Đức tham dự lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng 01/08/2022 | 17:14  | View count: 366

Sáng 1-8, huyện ủy Mỹ Đức tham gia lễ phát động trực tuyến của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Tham dự Lễ phát động có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phan Xuân Thủy; Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng...

Dự điểm cầu huyện Mỹ Đức có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; các đồng chí UVBTV huyện ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng, đại diện các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế; xây dựng và phát triển Thủ đô thật sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển.

Đồng chí Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, Nghị quyết 15-NQ/TW nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội trong trung và dài hạn. Nghị quyết cũng đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó có nhiều điểm mới so với các nghị quyết về phát triển Thủ đô trước đó.

Việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TW là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần đưa nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân về nghị quyết này.

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW gồm 2 vòng thi: Vòng sơ khảo thi trắc nghiệm trực tuyến diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 1-8 đến 31-8-2022) trên nền tảng thi trực tuyến www.tuyengiaothudo.vn. Thí sinh tham gia dự thi bằng cách truy cập vào website của hội thi tại địa chỉ: www.tuyengiaothudo.vn, đăng ký tài khoản và tham gia thi. Vòng chung khảo diễn ra dưới hình thức thi “sân khấu hóa” với 3 vòng thi (trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi). Trong đó, 16 thí sinh tham gia vòng chung kết (bao gồm 12 thí sinh đạt thành tích cao tại vòng sơ khảo, 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc) bốc thăm để chia thành 4 đội, mỗi đội thi có 4 thành viên.

Đ/c  Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo sau lễ phát động

Vòng chung khảo gồm Giải đội tuyển: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba. Trong đó, giải nhất sẽ được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và tiền thưởng 5 triệu đồng.

Với tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc, ngay sau lễ phát động, Đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã đồng loạt đăng ký tài khoản, tham gia vòng thi tuần thứ nhất. Đồng thời tích cực tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa tinh thần, mục đích của hội thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương, đơn vị; đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội để thông qua hội thi, tuổi trẻ Mỹ Đức thêm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thêm yêu mảnh đất Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội và càng thêm trách nhiệm trong việc rèn luyện, hoàn thiện để cống hiến xứng đáng cho Thủ đô, đất nước.

Văn Mạnh - Hữu Khánh