Tin mới

Xã Phùng Xá: Hướng tới phát triển khu du lịch làng nghề
Ngày đăng 24/06/2022 | 17:32  | View count: 153

Sáng ngày 23/6, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với ban chấp hành đảng bộ xã Phùng Xá về kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2022. Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Phùng Xá đã báo cáo những kết quả  nổi bật trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Phùng Xá đã ban hành 5 kế hoạch, 4 nghị quyết và các văn bản khác chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng NTM nâng cao.Tổ chức thành công Đại hội đoàn thanh niên, hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027. Chỉ đạo các chi bộ thực hiện tốt đề án số 03 của BTV huyện ủy về “Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được quan tâm.

Đảng ủy đã triển khai nghiêm túc việc quán triệt, học tập các chỉ thị, NQ của Thành ủy, huyện ủy đến đội ngũ cán bộ, đảng viên trong xã. Ngay từ đầu năm, đảng ủy đã ban hành các văn bản như: kế hoạch kiểm tra, giám sát của BCH đảng bộ, chương trình công tác, nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của đảng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn năm 2022. Đảng ủy đã chú trọng đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Toàn đảng bộ xã có 311 đảng viên. Công tác dân vận, nội chính, tuyên giáo có nhiều đổi mới. Vì vậy mà Phùng Xá là đơn vị điển hình của huyện về không có đơn thư khiếu nại tố cáo vượt cấp. HĐND xã đã bám sát chủ trương nghị quyết của đảng ủy để đôn đốc kiểm tra, giám sát UBND xã trong việc thực hiện các NQ của Đảng, nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.Tổ chức các hội nghị giao ban hàng quí và hội nghị tiếp xúc cử tri. 6 tháng đầu năm, tổng giá trị thu nhập của xã đạt 280 tỷ đồng. Xã đã quy hoạch, phát triển mạnh nghề dệt truyền thống. Toàn xã có 1370 máy dệt, có 40 công ty, doanh nghiệp và hơn 60 hộ kinh doanh lớn. Vì vậy mà giá trị từ sản xuất TTCN- xây dựng- thương mại và dịch vụ đạt 249 tỷ đồng. Đến nay quĩ tín dụng nhân dân đã chi được gần 500 số tiền giử cho nhân dân với 20, 511 tỷ đồng, đạt 94%. Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế luôn được quan tâm chu đáo. Phong trào TDTT, văn nghệ quần chúng phát triển mạnh ở các thôn. Về xây dựng NTM nâng cao, đến nay Phùng Xá có 13/19 tiêu chí đạt, 6 tiêu chí gần đạt. Xã đã hoàn thiện danh mục đầu tư và đề xuất với UBND huyện đầu tư xây dựng các dự án đáp ứng đủ các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trong năm 2022. An ninh chính trị ổn định. Ban chấp hành đảng bộ xã cũng đã thẳng thắn chỉ ra 6 hạn chế còn tồn tại và 3 biện pháp khắc phục trong các tháng cuối năm 2022. Tại buổi làm việc, lãnh đạo chủ chốt của xã Phùng Xá cũng đã kiến nghị, đề xuất với thường trực huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các ban xây dựng đảng 9 vấn đề trong công tác xây dựng NTM nâng cao. Điển hình như đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường cầu Phùng Xá đi Phù Lưu giai đoạn 1 và giai đoạn 2; đẩy nhanh tiến độ tạo điều kiện hồ sơ đấu giá QSD đất, tiến độ xây dựng khu công nghiệp làng nghề, giải quyết tồn tại về đất đặc biệt là diện tích 5% giao từ năm 1960. Quy hoạch tuyến xe buýt chạy qua Phùng xá và nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, cởi mở, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện  đã đóng góp, bổ sung và gợi mở một số định hướng, tầm nhìn mới để ban chấp hành đảng bộ xã triển khai thực hiện, xây dựng Phùng Xá thành điểm sáng của huyện về phát triển du lịch làng nghề.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phùng Xá đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Để Phùng Xá đạt chuẩn NTM nâng cao cùng với huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2022, đồng chí bí thư huyện ủy đã đề nghị BCH đảng bộ xã luôn đoàn kết, tập trung làm tốt 10 nhiệm vụ lớn trong 6 tháng cuối năm. Đó là tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng trong công tác lãnh chỉ đạo các nhiệm chính trị của địa phương. Tăng cường tuyên truyền, học tập các chỉ thị, NQ của các cấp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là NQ số 15 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tạo nguồn mới kết nạp đảng viên. Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Tăng cường kiểm tra, giám sát trong đảng. Tiếp tục làm tốt công tác tiếp dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Tăng cường quản lý đất đai, rà soát các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đã yêu cầu BCH đảng bộ xã Phùng Xá cần làm tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, đảm bảo an ninh trật tự ổn định, phòng chống cháy nổ. Phát động các phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng Phùng Xá luôn xanh, sạch, đẹp và rực rỡ sắc màu của hoa.

Buổi làm việc của Thường trực huyện ủy Mỹ Đức với BCH đảng bộ xã Phùng Xá đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương