Huyện Mỹ Đức khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Xuy Xá
Ngày đăng 23/06/2022 | 17:20  | View count: 149

Chiều ngày 22/06/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) huyện Mỹ Đức phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ VN xã Xuy Xá tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thu Hà, thôn Tân Độ, xã Xuy Xá.

Tham dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV – Bí thư huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hương – UVBTV huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; đại diện Hội Phụ nữ, Hội CCB, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương xã Xuy Xá, cùng các nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong cụm dân cư đến chia vui.

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Hà, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, gia đình chị sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Qua rà soát và cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình chị  Hà xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, khang trang hơn.

Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình chị Hà, được khởi công từ ngày 15/04/2022, sau gần 2 tháng thi công, đến nay đã được hoàn thành với diện tích 74,5m2, kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng, kết cấu tường xây gạch chỉ, mái tôn chống nóng, nền nhà lát gạch hoa.Trong đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức ủng hộ 50 triệu đồng; Đảng Uỷ, UBND xã Xuy Xá ủng hộ 10 triệu đồng; Nhóm Tâm phúc huyện Mỹ Đức ủng hộ 30 triệu đồng; Cán  bộ và  nhân  dân thôn Tân Độ  ủng hộ 15 triệu  đồng.  Ngoài ra, các  đoàn thể  chính trị của  huyện, xã, cùng người thân trong dòng họ ủng hộ số tiền còn lại và các vật dụng, thiết bị sinh hoạt.

Phát biểu tại lễ Khánh thành, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Anh Dũng chúc mừng gia đình chị Hà có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí  Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, ngôi nhà, phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.
Xúc động khi nhận được phần quà của chương trình, chị Hà cảm ơn sự sẻ chia của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà hảo tâm… để có căn nhà mới khang trang, sạch sẽ hơn mỗi khi trái gió, trở trời. Đây là nguồn động lực lớn để gia đình nỗ lực vươn lên, sống có ích hơn cho cuộc sống…

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện