Tin mới

Khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách xã Vạn Kim
Ngày đăng 22/06/2022 | 17:45  | View count: 79

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng ngày 22/6/2022, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 - Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Vạn Kim tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Vạn Kim.

Về dự và chỉ đạo buổi  khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà đối tượng chính sách  tại xã Vạn Kim có Đại tá Đào Quang Minh - Đào Quang Minh - Phó chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Trung ương 108; Thiếu tá Nguyễn Trung Thuận - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức, Ông Đinh Công Hòa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vạn Kim và ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Vạn Kim đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các Ban ngành đoàn thể xã Vạn Kim. Và đặc biệt sự có mặt của đoàn cán bộ y bác sỹ của bệnh viên Trung Ương 108 và hơn 100 người dân thuộc đối tượng chính sách của xã được mời đến thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí.

Phát biểu khai mạc, Đại tá Đào Quang Minh – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện TWQĐ 108 đã nêu rõ: "Bên cạnh việc làm tốt chuyên môn, hàng năm, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm đến các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” để chung tay cùng cộng đồng chăm sóc, tri ân những người có công, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân ái, trân trọng những giá trị cao đẹp mà các anh hùng, liệt sĩ, mẹ việt nam anh hùng, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình góp sức trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Việc tổ chức chương trình khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn cho người dân về chế độ dinh dưỡng và hướng dẫn người dân tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; tư vấn về tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, tạo điều kiện cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí được tổ chức tại nhiều địa phương thuộc địa bàn TP Hà Nội, hoạt động này sẽ kéo dài đến ngày 27/7 nhằm thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam ( 27/7/1947 - 27/7/2022)"

Tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt

Tại buổi lễ khai mạc, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 cũng đã tặng 7 xuất quà cho 7 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tặng 5 xuất quà cho 5 đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 500 000đ/ xuất. Còn các đối tượng chính sách già yếu không đến nhận quà được, đoàn cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Trung ương quân đội 108 và Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức cũng đã trực tiếp đi đến tận nơi để thăm hỏi, trao quà, cấp thuốc miễn phí và tư vấn chăm sóc sức khỏe và động viên các cụ sống vui, sống khỏe.

Sau lễ khai mạc, Đoàn cán bộ y, Bác sỹ bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát; Siêu âm ổ bụng (gan, thận, lách, tụy, tiết niệu, tiền liệt tuyến, thận); đồng thời tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho trên 100 hộ dân là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng của xã Vạn Kim.

Thu An - Lê Quí