Tin mới

Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 21/06/2022 | 08:15  | View count: 114

Sáng ngày 17/6/2022, Hội cựu chiến binh (CCB) huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Ban Thường vụ Hội CCB huyện Mỹ Đức, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB của 22 xã, thị trấn và các hội viên CCB được UBND thành phố và UBND huyện Mỹ Đức tặng danh hiệu: “gương người tốt, việc tốt” năm 2021.

6 tháng đầu năm 2022, Hội CCB huyện đã tập trung quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của hội gắn với các phong trào thi đua CCB gương mẫu và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Các phong trào thi đua được các cấp hội CCB đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đặc biệt, trong 6 tháng qua, phát huy truyền thống sáng ngời của anh bộ đội cụ Hồ với tinh thần " Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới", Hội CCB huyện đã chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức thành công Đại hội Hội CCB cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo bầu đúng, bầu đủ số lượng ban chấp hành; kết nạp mới 177 hội viên, đạt 77 % kế hoạch năm, nâng  tổng số hội viên hiện nay là 9.380 hội viên; duy trì hoạt động 145 câu lạc bộ cựu quân nhân với 3.431 hội viên, trong đó có kết nạp mới 19 hội viên; thực hiện tốt đề án 03 /ĐA-CCB của Ban Chấp hành Thành Hội (khóa VI) và đã hỗ trợ xây mới 4 nhà nghĩa tình đồng đội với số tiền 160 triệu đồng; duy trì hiệu quả hoạt động của 80 tổ tiết kiệm và vay vốn với số dư nợ hiện nay Hội CCB đang quản lý là 111 tỷ đồng, giúp cho 1.113 hộ hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, giải quyết viên làm, nâng cao đời sống cho hội viên; tổ chức thăm hỏi, gặp mặt, mừng thọ, trợ cấp khó khăn, tặng quà cho 997 lượt người với số tiền 257 triệu đồng. Hội CCB các xã, thị trấn đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trồng cây tại những nơi công cộng theo kế hoạch của địa phương, tiêu biểu là Hội CCB xã Hợp Thanh đã vận động hội viên và nhân dân mua 50 cây xanh và tổ chức trồng trong khuôn viên nghĩa trang Liệt sỹ đồng thời nhận chăm sóc số cây đó. Hội CCB xã Hồng Sơn nhận chăm sóc số cây Mộc miên mới trồng trên địa bàn xã. Hội CCB Đốc Tín đã vận động hội viên hỗ trợ mua 8 chiếc ghế đá tặng trạm y tế xã để tiện cho nhân dân đến khám và chữa bệnh tại trạm y tế xã.....Nhiều hội viên tiên phong gương mẫu trong các phong trào thi đua của địa phương. 6 tháng đầu năm, toàn huyện hội đã có 3 hội viên được UBND thành phố tặng danh hiệu gương người tốt, việc tốt năm 2022.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức đã đánh gia cao những đóng góp của hội CCB huyện trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện và mong Hội CCB huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội CCB huyện Mỹ Đức khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2022; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị công tác hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Hội; đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình; Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia bảo vệ xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; tiếp tục tham gia đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các cấp hội CCB trong huyện tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng huyện Mỹ Đức trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2022 và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và kiên cường cách mạng.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ trao thưởng cho 9 cá nhân là hội viên cựu chiến binh đạt danh hiệu gương người tốt việc tốt cấp thành phố Hà Nội và cấp huyện năm 2021.

Thu An - Nguyễn Cường