Tin mới Tin mới

Huyện Mỹ Đức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2015
Ngày đăng 22/12/2015 | 09:44  | View count: 3121

Sáng ngày 21/12/2015, tại Hội trường Ban CHQS huyện Mỹ Đức, UBND huyện đã tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2015

Về dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND, Xã đội trưởng 22 xã, thị trấn.

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\Snapshot[28].BMP

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy quân sự huyện dự hội nghị

Báo cáo tổng kết đã khẳng định: Năm 2015, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu lãnh, chỉ đạo với huyện. Đã kiện toàn Hội đồng GDQP và An ninh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự. Công tác tham mưu tác chiến có nhiều đổi mới. Ban Chỉ hủy quân sự huyện thực hiện tốt công tác luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ, phòng chống thiên tai, duy trì chế độ trực chỉ huy, trực chiến đấu.... Đã tổ chức rà soát, phúc tra, kiện toàn biên chế lực lượng DQTV. Thực hiện lập dự toán ngân sách bảo đảm cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo luật DQTV từ huyện đến xã, thị trấn.

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\IMGP0613.TIF

Dân quân xã diễn tập bắn máy bay địch

Công tác quân lực, động viên có nhiều đổi mới. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đăng ký tuổi 17 cho 1.292 thanh niên, tuổi sẵn sàng nhập ngũ cho 11.431 người. Hoàn thành tốt tổng điều tra QNDB, PTKT... theo đúng hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã tích cực tham gia huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Phát động các đợt ra quân huấn luyện và phong trào thi đua " Thần tốc, quyết thắng", hoàn thành diễn tập chiến đấu trị an tại 4 xã năm 2015.

Công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị đã được quan tâm, chỉ đạo. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Duy trì chế độ sinh hoạt Đảng, thực hiện đầy đủ các chính sách quốc phòng đối với cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Xây dựng cơ quan văn hóa, thân thiện. Đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ ở 2 xã An phú, Hương Sơn.

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\Snapshot[26].BMP

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2015

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\Snapshot[31].BMP

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Về dự và phát biểu tại hội nghị tổng kết, Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích nổi bật mà cán bộ, chiến sỹ, LLVT trong huyện đạt được trong năm 2015. Năm 2016 tình hình quốc tế có diễn biến khá phức tạp đòi hỏi cán bộ, chiến sỹ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chống phá mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Ban Chỉ huy quân sự huyện cần tập trung tham mưu cho UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự. Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong LLVT. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn vui đón tết Bính Thân vui tươi, an toàn. Bảo vệ Đảng, chính quyền vững mạnh.

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\Snapshot[29].BMP

Đ/c Lê văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

C:\Users\ADMIN\Desktop\MANH\Snapshot[30].BMP

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng, quân sự năm 2015./.

Nguyễn Quyền- Thu Hương, Đài Truyền thanh