Tin mới

Thôn Ải, Xã Hợp Thanh đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2013- 2015
Ngày đăng 22/12/2015 | 09:14  | View count: 2413

Sáng ngày 21/12/2015, tại Nhà văn hóa thôn Ải- xã Hợp Thanh, Đảng ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ xã Xã Hợp Thanh và cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Ải đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu làng văn hóa cấp huyện giai đoạn 2013- 2015

Là một địa phương của huyện có 100% nhân dân theo đạo Thiên chúa giáo, sau 3 năm tổ chức lễ phát động xây dựng làng văn hoá, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà n­ước, các quy định của địa phương và h­ương ­ước của làng, nhân dân thôn Ải đã phát huy truyền thống yêu nư­ớc, đấu tranh và kiên cường cách mạng, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đư­a những con vật nuôi, cây trồng có chất l­ượng và giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại, gia trại, nuôi trồng thuỷ sản và trồng cây ăn quả. Đến nay, thu nhập bình quân đầu ngư­ời đạt 29 triệu đồng/năm, hộ nghèo năm 2015 còn 2,8%; 100% số hộ dùng điện thắp sáng, nước hợp vệ sinh. Cảnh quan, đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hóa khang trang, sạch đẹp. Kinh tế phát triển khá toàn diện và vững chắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bư­ớc đ­ược cải thiện; bộ mặt nông thôn đ­ược đổi mới theo hư­ớng CNH, HĐH, nhân dân phấn khởi, tin t­ưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và của Ban vận động xây dựng làng văn hoá.

Đ/c Hoàng Mạnh Tấn, Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện trao bằng văn hóa cho chính quyền và nhân dân thôn Ải

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, thôn Ải cũng đã quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, ch­ương trình giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Dân số - KHHGĐ. Các thiết chế văn hoá, hạ tầng cơ sở tiếp tục đ­ược bổ sung, đầu t­ư, nâng cấp; phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT đư­ợc phát triển, duy trì, kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần và nâng cao sức khoẻ của nhân dân. Đến nay, trên 85% số hộ trong làng đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Các hủ tục được xoá bỏ, tệ nạn xã hội đ­ược đẩy lùi, thực hiện khá hiệu quả về thực hành tiết kiệm trong việc cưới, việc tang. Dân chủ đ­ược mở rộng, truyền thống, đạo lý dân tộc, kỷ c­ương phép n­ước, tình làng nghĩa xóm đ­ược đề cao, hư­ơng ư­ớc của làng đ­ược mọi ng­ười tôn trọng và cùng nhau thực hiện. Nhân dân trong làng chấp hành tốt chủ trư­ơng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà n­ước. An ninh, chính trị đ­ược giữ vững, trật tự an toàn xã hội đ­ược bảo đảm. Hệ thống chính trị được củng cố, chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Cộng đồng thôn Ải đã và đang chung vai sát cánh trên con đ­ường công nghiệp hoá, hiện đại hoá xây dựng quê hương, đất n­ước.

Nhân dịp Lễ đón nhận danh hiệu làng văn hoá cấp huyện giai đoạn 2013-2015 làng Văn hoá thôn Ải, Đảng uỷ xã Hợp Thanh đã phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới" và đề nghị cán bộ, đảng viên, mọi người, mọi nhà, các dòng họ cùng toàn thể nhân dân làng văn hoá thôn Ải tích cực thi đua, hưởng ứng cùng chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới thành công./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn Mạnh – Nguyễn Hiệu, Đài truyền thanh