Tin mới Tin mới

Hội LHPN huyện Mỹ Đức trao 2 ngôi nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ khó khăn
Ngày đăng 07/05/2022 | 07:37  | View count: 341

Chiều ngày 6/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện cùng với chính quyền xã Bột Xuyên trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình bà Lê Thị Đam, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên.

Dự buổi lễ trao nhà có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV - Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức; Đồng chí Lê Thị Thảo - Phó Bí thư Đảng ủy xã Bột Xuyên cũng lãnh đạo địa phương và gia đình bà Lê Thị Đam.

Hộ gia đình bà Lê Thị Đam thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, là phụ nữ đã lớn tuổi, bản thân hay bệnh tật, ốm đau không làm được việc nặng, điều kiện kinh tế khó khăn. Căn nhà bà Đam đang ở bị sập và hư hỏng rất nặng. Thấy được hoàn cảnh đó các cấp hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với Hội CTĐ chung tay hỗ trợ gia đình bà Đam xây dựng 1 căn nhà mới, đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão đang đến gần.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao quà cho hộ gia đình bà Lê Thị Đam

Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà 30m2 được xây dựng đảm bảo an toàn bằng gạch và xi măng, lợp mái tôn chống nóng đã hoàn thiện. Căn nhà được hỗ trợ từ chương trình xây nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do Hội LHPN huyện Mỹ Đức hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội CTĐ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; gia đình tự có 12.2 triệu đồng, anh em dòng họ, xóm giềng hỗ trợ về vật chất, ngày công… để giúp bà Đam xây dựng 1 căn nhà nhỏ gọn gàng, sạch sẽ, có đủ những đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống.

Ngôi nhà được trao trước mùa mưa bão đang tới, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp đến cho gia đình người phụ nữ nghèo. Được sống trong ngôi nhà mới khang trang, đong đầy nghĩa tình yêu thương. Niềm mơ ước “an cư” của bà Đam giờ đây đã trở thành hiện thực.

Hội LHPN huyện Mỹ Đức; Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo địa phương gỡ băng khánh thành nhà Mái ấm tình thương

Nhận bàn giao những căn nhà mới, bà Đam cùng gia đình đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm đặc biệt mà các cấp hội phụ nữ huyện Mỹ Đức, Hội Chữ thập đỏ huyện, các cấp ủy, chính quyền địa phương và anh em, dòng họ đã giúp đỡ gia đình bà có căn nhà mới ấm áp hơn để ổn định nơi ở, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trao nhà “Mái ấm tình thương” là hoạt động ý nghĩa, được Hội LHPN huyện Mỹ Đức tổ chức thường niên, thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

PV Lê Quí