Tin mới

Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 24/11/2021 | 15:07  | View count: 83

Sáng 24/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố;  các đồng chí Thường trực huyện ủy, Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng 124 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 3000 cán bộ hội viên, tình nguyện viên CTĐ trong toàn huyện về dự Đại hội.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ huyện đã tặng Hội CTĐ huyện lẵng hoa và bức trướng với chủ đề “ Đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – nhân ái – Vì sự nghiệp nhân đạo”

Hội CTĐ huyện có 22 tổ chức Hội, với 2.979 hội viên; Trong đó có 1.619 hội viên hoạt động, 508 hội viên danh dự, 100 tình nguyện viên, 852 hội viên là thanh thiếu niên Chữ Thập đỏ ở tất cả các trường THCS và tiểu học.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, Hội CTĐ huyện đã đẩy mạnh công tác nhân đạo xã hội làm trọng tâm, phát huy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân, tạo điều kiện góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên sớm hoà nhập cộng đồng như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và xây dựng “Quỹ nhân đạo” các cấp Hội đã trao tặng được 5.605 trường hợp với trị giá gần 3 tỷ đồng; cứu trợ đột xuất cho trên 1.000 đối tượng bị tai nạn rủi ro, bệnh tật hiểm nghèo, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19,… tổng trị giá hơn 730 triệu đồng; ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung, miền núi và đồng bằng chịu ảnh hưởng của mưa lũ với tổng trị giá tiền và hàng hóa vận động hơn 770 triệu đồng. Hội đã tiếp nhận từ Hội Chữ thập đỏ thành phố, phối hợp với các Chi Hội, nhóm thiện nguyện, nhà tài trợ nhiều chương trình như: khám cấp thuốc miễn phí, chương trình “Ngân hàng bò”, hỗ trợ xây nhà, hỗ trợ thường xuyên, tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết… tổng trị giá 2 tỷ đồng. Tổng trị giá công tác xã hội đạt gần 8,5 tỷ đồng.

Hội đã tổ chức tuyên truyền giáo dục về sức khoẻ cộng đồng, sức khoẻ người cao tuổi, khám chữa bệnh miễn phí được gần 5000 lượt người tham gia với tổng trị giá 410 triệu đồng. Hội phối hợp với Ban công tác xã hội Bệnh viện đa khoa huyện, vận động các nhà hảo tâm, duy trì hoạt động nấu cơm từ thiện tại bệnh viện Đa khoa huyện, bệnh viện tâm thần, đã cấp phát 3.280 xuất ăn miễn phí, trị giá 182 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo.

Trong 5 năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy - HĐND; lãnh đạo UBND huyện, vào cuộc của lãnh đạo cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan, trường học. Trong những năm trước đây tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện chủ yếu là đoàn viên thanh niên nay đã được mở rộng tới các tầng lớp nhân dân nông thôn, sự tham gia vào cuộc của các tình nguyện viên là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể. Tiêu biểu cho phong trào HMTN trong 5 năm qua là Phòng GD& ĐT huyện, xã Hương Sơn, xã Hợp Tiến, xã Phù Lưu Tế,… đã rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Qua 5 năm đã có 14.886 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận được 7.946 đơn vị máu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội CTĐ các cấp đã tổ chức vận động, ủng hộ, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19 tại các xã Phúc Lâm, Hương Sơn, Hùng Tiến,…tổ chức nấu các bữa ăn miễn phí cho trạm chốt kiểm soát dịch bệnh, y bác sỹ trên địa bàn huyện với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Với phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã thực hiện hiệu quả công tác vận động nguồn lực, trở thành “cầu nối” của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm để giúp đỡ những số phận kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Tổng các nguồn vận động toàn huyện trong nhiệm kỳ đạt hơn 15 tỷ đồng, số dư quỹ nhân đạo của các cấp Hội gần 150.000.000đ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Tp và đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư TT huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội CTĐ huyện và đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới,  đó là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động nhân đạo; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội thực lực, thực chất, vững mạnh, chuyên nghiệp, có sức thu hút, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội, đặc biệt là công tác xã hội nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa; sơ cấp cứu ban đầu; tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương; nâng cao chất lượng công tác tham mưu để cấp ủy Đảng, Chính quyền chỉ đạo công tác vận động nhân đạo và phối hợp chặt chẽ với các ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân triển khai công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu BCH Hội CTĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 27 đồng chí và bầu đoàn đại biểu gồm 10 đồng chí dự Đại hội đại biểu hội CTĐ thành phố lần thứ XI. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại Đại hội, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện  được suy tôn làm Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân địp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ nhiệm kỳ qua./.

Nguyễn Quyền