Tin mới

Huyện Mỹ Đức: Phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ trong ngày đầu triển khai khai xét nghiệm diện rộng song song với tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Ngày đăng 11/09/2021 | 11:21  | View count: 241

Sáng 10/9, Huyện Mỹ Đức “thần tốc” triển khai xét nghiệm diện rộng song song với tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn Huyện. Trong ngày đầu triển khai công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn, người dân rất phấn khởi khi được lãnh đạo Thành phố, Huyện quan tâm, đặc biệt có sự hỗ trợ nhiệt tình của đoàn y, bác sỹ tỉnh Hòa Bình.

Để giúp đỡ Huyện Mỹ Đức “thần tốc” triển khai xét nghiệm diện rộng và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn trong đợt này. Đoàn cán bộ y tế tỉnh Hòa Bình hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Huyện Mỹ Đức gồm 200 y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm và kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. Đoàn sẽ hỗ trợ Mỹ Đức thực hiện xét nghiệm và tiêm vắc xin cho nhân dân.

Theo kế hoạch của Huyện, từ ngày (10/9) đến trước 15/9/2021, đoàn y tế tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với lực lượng y tế trên địa bàn Huyện tiến hành xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên tại 22 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện trên cơ sở số vắc xin được Thành phố phân bổ.

Người dân được đoàn viên, thanh niên hướng dẫn khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay ngày đầu triển khai kế hoạch, tại các điểm tiêm và lấy mẫu xét nghiệm nhanh trên địa bàn Huyện đã có rất đông người đến chờ tiêm vắc xin phòng và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Người dân đến đây ai cũng đều có một chút lo lắng khi tiêm phòng dịch nhưng ai cũng vui khi được các cấp chính quyền quan tâm, chăm lo để bảo vệ trước dịch bệnh Covid-19. Việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được các địa phương nghiêm túc thực hiện. Tất cả người dân đến điểm tiêm đều được yêu cầu đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay, ngồi giãn cách và đảm bảo đi đúng quy trình 1 chiều để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, công tác phối kết hợp giữa đội ngũ y tế địa phương với đội ngũ y tế của tỉnh Hòa Bình đến hỗ trợ rất nhịp nhàng. Nhờ đó, việc tiêm chủng được tiến hành nhanh, an toàn.

Người dân được các y, bác sỹ bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm phòng dịch Covid-19

Điển hình như điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại nhà Văn hóa thôn Phúc Lâm Trung, xã Phúc Lâm, để đảm bảo tốt nhất cho đợt tiêm chủng cho nhân dân có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, UBND xã Phúc Lâm đã huy động cán bộ , nhân viên trạm y tế xã, cùng với các lực lượng quân sự, công an, đoàn viên, thanh niên, vào cuộc phối hợp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hướng dẫn mọi người dân đến tiêm làm thủ tục kê khai theo mẫu tiêm chủng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp 5K, giữ đúng khoảng cách trong khi chờ tiêm, tất cả đều đảm bảo cho đợt tiêm chủng được diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân. Người dân trước khi tiêm vắc xin đều được khám sàng lọc và tư vấn. Ngoài ra các bác sỹ, nhân viên y tế của đoàn y tế tỉnh Hòa Bình và lực lực y tế của Huyện còn dặn dò chi tiết mọi người dân sau tiêm cách nhận biết triệu chứng bất thường khi về nhà, đồng thời cung cấp đầy đủ số điện thoại cho người dân, khi có gì bất thường phải báo ngay cho nhân viên y tế.

Người dân Mỹ Đức được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Là địa bàn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy nhiên, với tinh thần thần tốc cùng toàn Thành phố đưa Thủ đô sớm trở lại trạng thái bình thường mới, tin tưởng với sự giúp đỡ của đoàn công tác y, bác sỹ tỉnh Hòa Bình, huyện Mỹ Đức sẽ hoàn thành sớm nhất nhiệm vụ mà Thủ tướng và Thành phố giao, tiến tới Huyện Mỹ Đức trở thành vùng xanh an toàn, cùng thành phố và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, yên tâm phát triển kinh tế.

Văn Mạnh