Tin mới

Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Cảnh kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh covid - 19 trên địa bàn huyện
Ngày đăng 26/07/2021 | 14:33  | View count: 250

Chiều ngày 25/7, đồng chí Đặng Văn Cảnh – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo đó, đồng chí Đặng  Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Tiên Mai (xã Hương Sơn), xã Đốc Tín, Vạn Kim, Đại Hưng, thị trấn Đại Nghĩa.

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của nhân dân đã chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng đồng chí cũng đề nghị nhân dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, thực hiện quy định về phòng chống dịch, không cần thiết tích trữ hàng hóa.

Kiểm tra nhiệm vụ trực chốt và động viên các lực lượng đang căng mình làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Cảnh đánh giá cao sự nỗ lực của các lực lượng luôn khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện bảo đảm an ninh, trật tự tại các chốt kiểm soát và kịp thời xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, các chốt kiểm soát thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng trực chốt phải thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong nhiệm vụ, đặc biệt đối với các điểm chốt kiểm soát trên địa bàn xã Hương Sơn, (địa bàn giáp ranh với tỉnh Hà Nam), bởi đây là “chốt chặn” quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn huyện và Thủ đô. Trường hợp người dân khi di chuyển vào Thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch, phục vụ sản xuất phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của Thành phố. Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và có thể kéo dài,  do đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn cânf phân công, bố trí lực lượng hợp lý, chia ca trực chốt để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo sức khỏe phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, thực hiện chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Tp, huyện Mỹ Đức đã thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 06h00’ ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Huyện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã cách ly với xã, thị trấn; huyện cách ly với huyện. Huyện đã thiết lập 74 chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện, triển khai phương án tổ chức cung ứng, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm; đảm bảo an sinh xã hội, trợ cấp cho các đối tượng chính sách. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu đã nghiêm túc chấp hành việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Hiện trên địa bàn huyện còn 17 chợ và 19 đơn vị cung ứng hàng hóa được phép hoạt động và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.  Huyện đã chỉ đạo dừng các hoạt động vận tải hành khách: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách liên tỉnh, “xe ôm truyền thống”, “xe ôm công nghệ”, tạm dừng thi công các công trình xây dựng dân dụng, chỉ đạo giải tỏa chợ cóc, các tụ điểm bán hàng tự phát, kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thành lập các Đoàn kiểm tra, tuần tra lưu động huyện, xã tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, xử phạt ngay khi phát hiện vi phạm, trong ngày 25/7, đã xử phạt 10 trường hợp với số tiền 22,5 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt là 261.400.000 đồng. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Cảnh và Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà động viên lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh của xã Hương Sơn một số nhu yếu phẩm để lực lượng chống dịch nâng cao sức khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguyễn Quyền