Tin mới

Ủy ban MTTQ huyện trao tặng 30.000 khẩu trang và 600 chai nước sát khuẩn hỗ trợ các xã phòng chống dịch Covid - 19
Ngày đăng 22/07/2021 | 14:51  | View count: 241

Để kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 22/7, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Phòng tiêm chủng vắcxin Mỹ Đức (trực thuộc Công ty TNHH Công nghệ & dịch vụ Thái Bình Dương), địa chỉ ngã tư Kinh Đào, xã An Mỹ trao 30.000 chiếc khẩu trang y tế 600 chai nước sát khuẩn để chuyển tới các xã An Tiến, An Phú, Hợp Thanh, Thị trấn Đại Nghĩa, Xuy Xá, Lê Thanh (mỗi xã 5000 khẩu trang và 100 chai nước sát khuẩn). Đây là tình cảm, trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay góp sức cùng huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Trịnh Xuân Hương – UV BTV huyện ủy - Ủy ban MTTQVN huyện cho biết: “Đây là những món quà ý nghĩa, thiết thực của  các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã chủ động, tích cực ủng hộ các trang thiết bị phòng, chống dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, đến nay, tổng số tiền MTTQ đã huy động ủng hộ của cán bộ công nhân viên chức, người lao động, người dân trên địa bàn huyện là: 2 tỷ 790 triệu đồng cùng một số vật tư y tế, nhu yếu phẩm khác. Cũng trong sáng ngày 22/ 7, UB MTTQ huyện đã tiếp nhận 3,5 triệu đồng ủng hộ của Hội Cựu TNXP huyện, Công ty TNHH Công nghệ & dịch vụ Thái Bình Dương ủng hộ 5000 khẩu trang. Để ngăn chặn dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng, huyện Mỹ Đức đã và đang tập trung cao độ, kịp thời huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, vật tư y tế… phục vụ công tác phòng chống dịch. Dịch bệnh covid – 19 vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp, vì vậy, rất cần sự chung tay góp sức của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện để kịp thời hỗ trợ, động viên những cơ quan, đơn vị, các y bác sỹ, lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm thầm lặng, góp phần trực tiếp vào công tác ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày 22/7, Để kịp thời thăm hỏi, động viên bà con nhân dân đang cách ly y tế tại thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh, hội CCB huyện, BTV huyện Đoàn phối hơp với UB MTTQ huyện đã trao tặng 350kg dưa hấu, 140 chai nước lọc, 100 chai nước sát khuẩn tay và 750 chiếc khẩu trang cho đại diện chính quyền UBND xã Hợp Thanh, qua đó kịp thời trao đến tay nhân dân khu vực cách ly.

UB Mặt trận tổ quốc huyện, hội Cựu chiến binh và BTV huyện đoàn Mỹ Đức trao quà cho nhân dân vùng dịch xã Hợp Thanh

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực cách ly, giúp cho các hộ trong khu vực phong tỏa vượt qua giai đoạn khó khăn; đồng thời động viên nhân dân an tâm, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh Trao tặng:

Nguyễn Quyền