Mỹ Đức: Bế mạc hội thi pháp luật dân quân tự vệ
Ngày đăng 24/06/2021 | 16:49  | View count: 145

Chiều ngày 23/6, tại ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện đã tổ chức bế mạc hội thi pháp luật dân quân tự vệ.

Về dự và trao giải cho các thi sinh đạt giải xuất sắc có đồng chí Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Phúc Bền, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, thượng tá Bùi Văn Học, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện, Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi và chính trị viên, xã đội trưởng, xã đội phó ban chỉ huy quân sự 22 xã, thị trấn.

Sau 2 ngày diễn ra hội thi, 62 thí sinh là chính trị viên, xã đội trưởng, xã đội  phó ban chỉ huy quân sự 22 xã, thị trấn đã khắc phục thời tiết nắng nóng hoàn thành xuất sắc 3 phần thi là : Trắc nghiệm, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng xây dựng, kế hoạch huấn luyện LL dân quân tự vệ cơ sở. Nhiều đồng chí chính trị viên đã tích cực ôn luyện, làm tốt phần thi liên hệ thực tế, xây dựng kế hoạch huấn luyện sáng tạo, bài bản và khoa học.  Ban tổ chức hội thi làm việc công tâm, khách quan, trung thực, chấm bài thi đạt chất lượng. Qua đánh giá của ban tổ chức, các bài thi đã cơ bản nắm chắc  được nội dung, yêu cầu về pháp luật dân dân tự vệ, nội dung trình bày rõ ràng, phương pháp huấn luyện có nhiều đổi mới, sáng tạo. Kết quả BTC đã trao giải nhất  toàn đoàn cho ban chỉ huy quân sự xã Phúc Lâm, giải nhì xã Đồng Tâm, giải ba xã An Tiến và giải khuyến khích Hồng Sơn. BTC cũng đã trao giải nhất, nhì, ba cho các cá nhân đạt giải cao trong hội thi.

Về dự và bế mạc tại hội thi, đồng chí Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương BTC, Ban giám khảo và các thí sinh đã tâm huyết, nhiệt tình, có trách nhiệm cao tham gia hội thi. Đặc biệt Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực đã tham mưu kịp thời cho huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản, hướng dẫn để hội thi thành công tốt đẹp. Hội thi là dịp để các đồng chí chính trị viên, Bí thư đảng ủy, ban chỉ huy quân sự 22 xã, thị trấn có điều kiện học tập, nắm chắc được pháp luật dân quân tự vệ. Từ đó tăng cường công tác tuyên truyền, học tập luật quân dân tự vệ, làm tốt các chính sách hậu phương quân đội, tổ chức huấn luyện, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh toàn diện. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu lực lượng quân đội từ huyện đến xã, thị trấn đi đầu, gương mẫu thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế về phòng chống chống dịch Covid-19. Sau hội thi BTC thành lập đội tuyển để ôn luyện tham gia thi cấp TP tổ chức đạt kết quả cao nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Nguyễn Hương - Văn Mạnh