Tin mới Tin mới

Mỹ Đức phát động phong trào thi đua cao điểm năm 2021
Ngày đăng 16/04/2021 | 07:45  | View count: 674

Sáng ngày 15/4 , Ban Chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ phát động thi đua đợt cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổng kết công tác tuyển trọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 và sơ kết 6 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự giai đoạn năm 2016 – 2021.

Tham dự có đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đặng Văn Triều – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, các đồng chí bí thư, chủ tịch, chỉ huy trưởng BCH quân sự, trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Với chủ đề  “Phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026”. Tại buổi lễ phát động, đại diện các đơn vị các Cụm thi đua tiến hành ký kết giao ước thi đua, mỗi cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện Mỹ Đức phấn đấu và quyết tâm thực hiện tốt các nội dung như: Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định, hướng dẫn của cấp trên về bầu cử đến 100% cán bộ, chiến sĩ; 100% cán bộ, chiến sĩ có nhận thức, xác định tốt trách nhiệm, tích cực, tự giác, mẫu mực trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân và thực hiện nhiệm vụ tổ chức, bảo đảm, phục vụ, bảo vệ an toàn bầu cử; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an và các lực lượng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Duy trì, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, đảm bảo an toàn huấn luyện, sinh hoạt, công tác, tham gia giao thông gắn với nâng cao chất lượng phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở, xây dựng nề nếp chính quy; xây dựng cũng cố cảnh quan môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp".
Sau khi kết thúc lễ ký kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2021, các đại biểu đã tham dự hội nghị tổng kết công tác tuyển trọn và công dân dân nhập ngũ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn đã triển khai công tác tuyển chọn gọi công nhân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020, thực hiện đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bàn giao 164 thanh niên lên đường nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự  và 16 thanh niên tham gia nghĩa vụ công nhân dân cho các đầu mối đơn vị nhận quân. Đạt 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm an toàn, chất lượng. Ngày giao quân được tổ chức trang trọng, đúng nghi lễ, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 huyện đã làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thực hiện tốt luật NVQS. Cùng với đó, các xã đã tích cực chủ động, tìm gọi, huy động công dân về thực hiện Luật NVQS và làm tốt các bước trong công tác chuẩn bị nguồn và giao vượt chỉ tiêu như; xã Đại Hưng, Vạn Kim, Phùng xã, Phù Lưu Tế, Hương Sơn, Lê Thanh, Phúc Lâm, TT Đại Nghĩa
Cũng tại hội nghị tổng kết, BCHQS huyện đã tổ chức sơ kết 6 năm thực hiện Luật NVQS năm 2015 giai đoạn 2016 – 2021.
Theo báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 năm  qua, Hội đồng NVQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, công an, tập trung tổ chức, triển khai thực hiện đúng văn bản, hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh thủ đô. Đồng thời, từng bước nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân; kết quả, hàng năm huyện đều hoàn thành chỉ tiêu giao quân đạt 100%, trong 6 năm qua huyện đã giao, nhận 896 công dân lên đường nhập ngũ, đảm bảo đúng số lượng và chất lượng.

Các tập thể, cá nhân được nhận khen thưởng tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chí Đặng Văn Triều – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch hội đồng NVQS huyện  biểu dương những kết quả đạt được của Lực lượng vũ trang huyện đạt được trong những năm qua và yêu cầu trong đợt đua này cán bộ, chiến sỹ lực lượng vu trang huyện phải thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra, tạo khí thế thi đua sôi nổi, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2021, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia bầu cử.

Đ/c Đặng văn Triều Triều – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đã ghi nhận đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, chỉ ra một số tồn tại hạn chế. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục quán triệt thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Các xã, thị trấn nắm, quản lý chặt chẽ nguồn nhập ngũ, nguồn dự phòng. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ. Ban CHQS huyện chủ động tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân và làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tham mưu cho HĐNV quân sự huyện tổ chức Lễ giao nhận quân theo đúng quy định, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường