Tin mới Tin mới

Mỹ Đức: Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính
Ngày đăng 08/04/2021 | 14:24  | View count: 713

Sáng ngày 8/4, phòng Tư pháp huyện phối hợp với trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường , phòng Quản lý đô thị, phòng Giáo dục và Đào tạo, công an huyện và cán bộ tư pháp, công an, quân sự, địa chính 22 xã, thị trấn.

Trong 1 ngày, Thạc sỹ, chuyên viên chính Nguyễn Bích Thủy, Sở tư pháp Hà Nội đã trực tiếp truyền đạt các nội dung: Kỹ năng xác định vi phạm hành chính; kỹ năng soạn thảo biên; ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính; quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính; kỹ năng tổ chức thi hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính  và giới thiệu các điểm mới luật sửa đổi, bổ sung một số điểm xử lý vi phạm hành chính năm 2020. Qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ làm chuyên môn của huyện và xã, thị trấn nâng cao kiến thức pháp luật về xử lý các trường hợp vi phạm hành chính theo đúng thẩm quyền và các quy định của pháp luật.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh