Tin mới Tin mới

Bí thư huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt chúc mừng Trung tâm VHTT&TT nhân ngày thể thao Việt Nam 27/3
Ngày đăng 26/03/2021 | 17:32  | View count: 561

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thể thao Việt Nam, ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tới tặng hoa chúc mừng cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt đã tặng hoa chúc mừng tới toàn thể đội ngũ cán bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, đặc  biệt biểu dương những thành tích của Trung tâm thể dục thể thao huyện đã đạt được trong thời gian qua,

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid, Trung tâm VHTT&TT huyện nhận rõ trách nhiệm lĩnh vực phụ trách cần phải tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực luyện tập thể dục thường xuyên, nâng cao sức khỏe để đẩy lùi dịch bệnh. Do vậy, Trung tâm VHTT&TT đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị tổ chức nhiều hoạt động TDTT tạo không khí vui tươi phấn khởi, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH của huyện. 100% các xã, thị trấn tổ chức từ 5- 6 hoạt động TDTT chào mừng các ngày lễ lớn, đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng trên khắp trên địa bàn huyện. Năm 2020 trên địa bàn huyện đã thành lập mới được 26 câu lạc bộ TDTT tạo sân chơi cho nhân dân tập luyện tập trung ở các môn như : Khiêu vũ, Aerobic, Yoga, dưỡng sinh, Bóng chuyền hơi…Số người luyện tập thường xuyên đạt 77.995 người, chiếm 37,4% dân số toàn huyện. Số gia đình thể thao 14.433 hộ, bằng 28,3% số hộ gia đình trên huyện. Trung tâm  đã tổ chức 26 giải thi đấu thể thao cấp Huyện thu hút gần 10.000 lượt VĐV,  tham gia thi đấu.tham gia thi đấu tại 20 giải thể thao do Thành phố và các ngành cấp trên tổ chức và đã đạt được 57 Huy chương các loại .

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt mong muốn Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển thể dục, thể thao của huyện, đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai phát triển phong trào thể thao ở cơ sở, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trong cộng đồng về tác dụng lợi ích của tập luyện thể dục thể thao; phối hợp giữa các ngành, các tổ chức chính trị xã hội phát triển phong trào thể thao rộng khắp trong nhân dân, tổ chức tốt các giải thi đấu thể thao lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Đất nước. Đồng thời chỉ đạo 22 xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp xã, tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX.

Nguyễn Quyền