Tin mới Tin mới

Chùa Hương- Mỹ Đức: Xử lý nghiêm du khách “chơi bài” trên dòng suối Yến
Ngày đăng 15/03/2021 | 09:36  | View count: 1514

Trong 2 ngày mở cửa đón du khách trở lại, Khu di tích và danh thắng Hương Sơn đã đón gần 3 vạn lượt khách về tham quan, lễ Phật. Để du khách về trẩy hội an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã tăng cường lực lượng tuần tra giám sát, nhắc nhở tuyên truyền người dân chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tổ kiểm tra liên ngành cùng với công an huyện Mỹ Đức đã bố trí lực lượng tuyên truyền trên dòng suối Yến, vận động du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ y tế.

Ban Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách

Chính vì vậy mà du khách về khu di tích thắng cảnh Hương Sơn đều được sát khuẩn tay, được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và đeo khẩu trang đúng quy định. Tuy nhiên trên dòng Suối Yến, quãng đường từ bến Yến vào bến Thiên Trù dài 4Km có hiện tượng một số du khách “chơi bài”, gây phản cảm trong dư luận và nhân dân.

Công an huyện Mỹ Đức xử lý đối tượng đánh bài trên dòng suối yến

Trước tình trạng trên, BCT lễ hội Chùa Hương đã chỉ đạo tổ kiểm tra liên ngành phối hợp với lực lượng công an huyện Mỹ Đức tuyên truyền lưu động để du khách trẩy hội Chùa Hương không “chơi bài” dưới mọi hình thức. Đồng thời kiên quyết xử lý các cá nhân cố tình không chấp hành nội quy của BTC lễ hội. Ngày 14 tháng 3, tổ kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, nhắc nhở  đoàn du khách ở Bắc Ninh, Đông Anh, Thường Tín tham gia “chơi bài” trên dòng Suối Yến. Lễ hội Chùa Hương – Mỹ Đức có thời gian kéo dài lớn nhất cả nước, BTC lễ hội kiên quyết xử lý du khách về miền đất Phật “chơi bài”, làm xấu hình ảnh khu di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền