Tin mới Tin mới

Huyện Mỹ Đức: 164 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 27/02/2021 | 09:16  | View count: 661

Hòa chung không khí sôi nổi trong ngày hội tòng quân năm 2021 của thanh niên Thủ đô và nhiều tỉnh thành trong cả nước, sáng 27/2, 164 thanh niên ưu tú của huyện Mỹ Đức đã hăng hái lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong không khí phấn khởi, rộn ràng.

Về dự lễ giao, nhận quân, có đồng chí Nguyễn Hữu Chính - Thành ủy viên – Chánh án Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội; Đại tá Phạm Quốc Tuấn – Trưởng phòng quân khí – BTL Thủ đô Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên - Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNV quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy các đơn vị nhận quân; Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, 164 thanh niên ưu tú của huyện nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Thượng tá Bùi Văn Học - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Tại lễ giao, nhận quân, đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương Mỹ Đức anh hùng và mong các thanh niên lên đường nhập ngũ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, ra sức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao tại đơn vị góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong không khí trang nghiêm và long trọng, huyện Mỹ Đức đã tổ chức giao 164 thanh niên cho 6 đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn bộ binh 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 28/QCPK-KQ, Sư đoàn KQ371/QC PK-KQ, Lữ đoàn thông tin 205/ BC TT-LL, Sư đoàn bộ binh 308/Quân đoàn 1, Đoàn nghi lễ quân đội/ Bộ Tổng tham mưu, Công an Tp Hà Nội.

Tại lễ giao quân, tân binh Nguyễn Việt Đức - đại diện cho 164 thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát biểu sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho, xứng đáng là những người con của quê hương Mỹ Đức anh hùng.

164 tân binh bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị trước những cái vẫy tay tiễn đưa lưu luyến và những lời động viên ân cần của các đồng chí lãnh đạo TP, lãnh đạo huyện. Trong giờ phút chia tay, mọi người đều chứng kiến tình cảm lưu luyến, xúc động của những người thân, bạn bè gửi trao đến các tân binh.

Với tinh thần trách nhiệm cao, buổi Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện Mỹ Đức đã diễn ra trang trọng, công tác giao quân nhanh, gọn, an toàn và đảm bảo chỉ tiêu 100% giao quân. 8 giờ 15 phút, công tác tổ chức Lễ giao quân năm 2021 kết thúc và thành công tốt đẹp.