Tin mới Tin mới

Mỹ Đức: Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/02/2021 | 10:56  | View count: 733

Sáng ngày 5/2, Thường trực MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện, Đồng chí Trịnh Xuân Hương - ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy và 19 đại biểu là thành viên ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV- Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV- Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử đã phát biểu quán triệt các văn bản chỉ đạo của TW, TP, huyện Mỹ Đức  về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí nhấn mạnh : Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là nhiệm quan trọng nhất của huyện trong năm 2021. Huyện phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là triển khai các bước, quy trình cho cuộc bầu cử và phòng chống dịch Covid-19, đón xuân Tân Sửu vui tươi, an toàn, lành mạnh. Vì vậy các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cần phải đảm bảo quy trình bầu cử chặt chẽ, công khai, dân chủ, thể hiện được nguyên tắc ý Đảng, lòng dân. Cũng tại hội nghị  Thường trực HĐND đã thông báo cơ cấu, số lượng, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó Mỹ Đức dự kiến giới thiệu 70 đại biểu ứng cử để bầu đủ 35 đại biểu HĐND huyện, giảm 4 đại biểu so với nhiệm kỳ trước. Trong đó cơ cấu đại biểu công tác tại các cơ quan đảng, HĐND, MTTQ và các đoàn thể, LLVT, cơ quan chuyên môn, sự nghiệp, tôn giáo, dân tộc là 33 đại biểu; khối xã, thị trấn là 37 đại biểu.Trong đó  cơ cấu thành phần nữ chiếm 35,7%, người ngoài đảng chiếm 14,2%, người dưới 40 tuổi chiếm 17,1%, đại biểu tái cử chiếm 31,4% và tôn giáo, dân tộc là 2,8%. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, biểu quyết nhất trí 100% về số lượng, cơ cấu, thành phần người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, HĐND huyện Mỹ Đức thông báo phân bổ, giới thiệu số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX đảm bảo dân chủ, đúng luật quy định.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường