Tin mới Tin mới

Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho hội viên CCB xã Phúc Lâm
Ngày đăng 28/01/2021 | 08:07  | View count: 764

Sáng ngày 27/1, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phối hợp với xã Phúc Lâm tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Cao Quý Toán ở thôn Phúc Lâm Hạ, xã Phúc Lâm. Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình CCB có Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội CCB Tp Hà Nội, ông Nguyễn Quang Hải – Chủ tịch Hội CCB công ty đầu tư và phát triển nhà ở Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền xã Phúc Lâm và gia đình, anh em họ hàng CCB Cao Quý Toán.

CCB Cao Quý Toán có hoàn cảnh khó khăn, năm nay đã 84 tuổi, bản thân tuổi đã cao, không còn sức khỏe để lao động,  sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Xét hoàn cảnh của hội viên, thường trực Hội CCB huyện quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn từ Hội CCB Công ty đầu tư và phát triển nhà ở Hà Nội.

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà 2 tầng đã cơ bản hoàn thành với diện tích sử dụng 200m2, tổng kinh phí xây dựng 538 triệu đồng. Đảng ủy - HĐND - UNBD xã Phúc Lâm cũng hỗ trợ 5 triệu, chi hội CCB thôn Phúc Lâm Hạ vận động hội viên 15 ngày công lao động hỗ trợ tháo dỡ nhà cũ để giải phóng mặt bằng thi công công trình.

Việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời động viên, khích lệ gia đình CCB Cao Quý Toán vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; Công ty đầu tư và phát triển nhà ở Hà Nội. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phúc Lâm; Hội CCB, các chi hội CCB xã, anh em dòng họ đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình CCB Cao Quý Toán. Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức Cao Hoàng Dân cho biết: “Đây là ngôi nhà thứ 11 trong năm 2020 được Hội CCB huyện hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa thực hiện đề án số 03 của Hội CCB Tp”./.

Nguyễn Quyền