Tin mới

Đảng bộ Bột Xuyên: Triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021
Ngày đăng 22/01/2021 | 17:29  | View count: 325

Sáng ngày 22/1, Đảng bộ xã Bột Xuyên đã long trọng tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020 và triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Về dự và phát biểu tại hội nghị có đồng chí Trần Quốc Sinh, ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phan Đức Trọng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã cùng trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã, bí thư chi bộ các thôn và đảng viên được trao huy hiệu đảng.

Vinh dự cho đảng bộ xã đã có 13 đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu từ 30 – 60 năm tuổi Đảng. Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2020 đã khẳng định: Mặc dù có nhiều khó khăn, nhât là dịch Covid-19 nhưng dưới sự chỉ đạo của huyện ủy, Đảng bộ xã Bột xuyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM. Với phương châm “Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng đảng là then chốt”, Đảng bộ xã  đã ban hành các NQ và triển khai thực hiện có hiệu quả về phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy mà tổng giá trị thu nhập của xã đạt 415 tỷ 154 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 50 triệu đồng/ người/năm. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực. Chăn nuôi ngày một phát triển mạnh về quy mô và số lượng đàn. Điểm sáng của năm 2020 là được sự quan tâm, đầu tư của TP, huyện Mỹ Đức, trên địa bàn xã đã đầu tư hơn 130 tỷ đồng để xây dựng các công trình nhà văn hóa, tuyến đường ngang đê đáy, các trường tiểu học, THCS, nâng cấp ngõ xóm, giao thông nội đồng phục vụ cho chương trình xây dựng NTM. Công tác giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến mới.  Ba trường học của xã luôn đứng đầu trong phong trào thi đua của ngành giáo dục huyện, trường THCS Bột Xuyên được thẩm định và đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Trong năm 2020 xã Bột Xuyên đã làm tốt công tác an sinh xã hội, xã đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 5 ngôi nhà cho gia đình chính sách xã hội trị giá 250 triệu đồng. Hoạt động của các ban ngành, đoàn thể luôn hướng về nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về công tác xây dựng đảng, đảng bộ xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sâu Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025, Đảng bộ xã đã chỉ đạo kiện toàn các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch UBND xã,  nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo đoàn kết, đổi mới. Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng cũng đã thẳng thắn, nghiêm túc chỉ rõ  một số tồn tại và 10 giải pháp thực hiện trong công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã đã khen thưởng cho 10 chi bộ và tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2021.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh