Tin mới

Mỹ Đức: Triển khai nhiệm vụ công tác y tế năm 2021
Ngày đăng 20/01/2021 | 08:35  | View count: 297

Chiều ngày 19/1, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Sinh - ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh - ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Ban chỉ đạo ATTP; lãnh đạo UBND, Trạm trưởng Trạm y tế 22 xã, thị trấn và các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dại dịch Covid -19, ngành y tế huyện đã chủ động tham mưu các phương án phòng, chống quyết liệt và chủ động, tích cực thực hiện bằng các biện pháp cụ thể, vì vậy tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát chặt chẽ. Thành lập 3 đội đáng ứng nhanh với bệnh, dịch truyền nhiễm và các sự kiện y tế cộng đồng. Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân được triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến cơ sở. Trong năm 2020, Bệnh viện đa khoa huyện đã khám cho trên 103.000 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú cho trên 85.000trường hợp; công suất sử dụng giường bệnh so cùng kỳ đạt 124%. Tại trung tâm y tế huyện đã khám bệnh cho hơn 38.519 lượt người. Mạng lưới y tế cơ sở từng bước được củng cố và kiện toàn góp phần tích cực vào chủ động kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Các chương trình, dự án y tế Quốc gia được triển khai thực hiện đúng kế hoạch năm. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm được ngành y tế quan tâm chú trọng.

Đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận kết quả mà ngành y tế huyện đạt được trong năm qua; biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần làm việc không quản vất vả, nguy hiểm đặt sức khỏe nhân dân lên hàng đầu của mỗi cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên ngành y tế. Đồng chí nhấn mạnh: Trong phòng chống dịch Covid -19, huyện đã quyết liệt chỉ đạo, xây dựng nhiều giải pháp, kịch bản để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra nhưng ở kịch bản nào, giải pháp nào thì đội ngũ y, bác sỹ ngành y tế của huyện đều ở tuyến đầu. Trong thời tới, ngành y tế huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác y tế;  Đặc biệt không được chủ quan trong các quy trình thực hiện phòng chống dịch. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức phòng chống bệnh cho nhân dân; thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Nâng cao chất lượng trạm y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình. Từng bước tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm y tế huyện, các phòng khám khu vực và tuyến y tế xã, thị trấn. Ngành cần đảm bảo tốt công tác an toàn thực phẩm trong dịp tết Tân Sửu, lễ hội chùa Hương 2021.

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành y tế Huyện trong năm 2020

Để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và kết quả của ngành y tế trong năm 2020, UBND huyện đã trao giấy khen cho 10 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, 18 tập thể, 10 cá nhân được khen thưởng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường