Tin mới Tin mới

Thanh niên Mỹ Đức xung kích, sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp
Ngày đăng 14/01/2021 | 10:35  | View count: 678

Sáng ngày 13/1, Ban Chấp hành Huyện đoàn Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn – Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn – Hội năm 2021, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – TUV – Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện, Bí thư đoàn các cơ sở và đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mỹ Đức năm 2020, các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc trong huyện đã bám sát chủ đề công tác năm 2020. Mặc dù thực hiện nhiệm vụ công tác trong điều kiện diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid - 19, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Hà Nội, Huyện ủy, HĐND – UBND huyện và cả hệ thống chính trị, bằng sự nỗ lực, sáng tạo, vượt qua khó khăn, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mỹ Đức đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Công tác tham mưu, phối hợp chỉ đạo của đoàn tiếp tục được đổi mới, thể hiện rõ tính chủ động, sáng tạo, hành động cụ thể, thiết thực, tập trung hướng về cơ sở. Các cấp đoàn đã tổ chức thành công các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, hướng tới Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN ( Đoàn viên thanh niên) và thanh thiếu nhi. Các phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, có tính lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong xã hội. Đoàn đã tổ chức cho thanh niên thực hiện nhiều công trình, phần việc thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, các công trình xây dựng nông thôn mới thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn huyện tham gia. Các cấp bộ đoàn tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng văn hóa ứng xử, ý thức chấp hành pháp luật trong ĐVTN, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, hướng dẫn cho ĐVTN xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, vay vốn giải quyết việc làm với tổng dư nợ hiện nay do Đoàn thanh niên quản lý là trên 42 tỷ 500 triệu đồng cho gần 1500 ĐVTN vay vốn.. Trong đợt cao điểm phòng chống dịch covid – 19, BTV huyện đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên các nền tảng công nghệ Facebook, zalo, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động đã mang lại hiệu quả thiết thực, tổ chức các hoạt động tình nguyện phát khẩu trang y tế, nước sát khuẩn miễn phí và các vật tư y tế khác tham gia công tác phòng chống dịch bệnh; tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020; phối hợp phát động ngày hội hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 721 đơn vị máu; Huyện đoàn phối hợp với Hội LHPN, hội đồng đội huyện phát động hưởng ứng, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai với tổng trị giá gần 250 triệu đồng. đẩy mạnh các hoạt động xung kích xây dựng đô thị văn minh, tham gia xây dựng nông thôn mới, xung kích vì đàn em thân yêu.

Với chủ đề chương trình công tác năm 2021 “Thanh niên Mỹ Đức xung kích, sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp”  với các chỉ tiêu cơ bản như 100% cán bộ đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đoàn thanh niên huyện có ít nhất 3 công trình, phần việc thanh niên, cấp xã có ít nhất 1 công trình, xây dựng 22 mô hình, giải pháp, tư vấn, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế, vận động ĐVTN đề xuất hơn 5000 ý tưởng, sáng kiến, hỗ trợ 1 dự án khởi nghiệp sáng tạo cho thanh niên, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, khởi sự doanh nghiệp cho 1300 ĐVN, trồng mới ít nhất 10 ngàn cây xanh.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – TUV – Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt và Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực vượt khó, trách nhiệm, sáng tạo của ĐVTN Mỹ Đức năm 2020. Đồng thời đề nghị ĐVTN Mỹ Đức bám sát vào chương trình, kế hoạch của Thành đoàn, Huyện đoàn, cụ thể hóa bằng những công việc, lĩnh vực cụ thể, bằng sức trẻ, ý chí, khát vọng xây dựng quê hương Mỹ Đức giàu đẹp. Các cấp bộ đoàn trong huyện tiếp tục tập hợp, đoàn kết thanh niên tích cực khởi nghiệp, sáng tạo gắn với thế mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao của Mỹ Đức, xây dựng các sản phẩm OCOP có tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương để Mỹ Đức có thêm ngày càng nhiều những mô hình kinh tế, các hợp tác xã kiểu mới do thanh niên làm chủ; xây dựng các ý tưởng để phát triển du lịch, gắn với tổ chức các hoạt động du lịch trải nghiệm, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để thu hút khách du lịch về với Mỹ Đức; tổ chức chương trình “Tôi yêu Mỹ Đức” để lựa chọn, vinh danh 10 gương mặt ĐVTN tiêu biểu trên các lĩnh vực, khơi dậy tình yêu quê hương, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Mỹ Đức.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, các nhân đã được Thành đoàn, UBND huyện, huyện đoàn khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn – hội và thanh thiếu nhi huyện năm 2020.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường