Mỹ Đức: Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 14/12/2020 | 16:17  | View count: 915

Sáng ngày 14/12, HĐND huyện Mỹ Đức đã tổ chức kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá, kiểm điểm tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020 và thảo luận xây dựng phương hướng, mục tiêu, giải pháp trọng tâm cho năm 2021.

Về dự kỳ họp có đồng chí Lê Minh Đức, TUV - Chánh văn phòng HĐND thành phố Hà Nội, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Giám đốc sở LĐ-TB và Xã hội TP - Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức khóa XIX, Sở Nội vụ, các ban xây dựng Đảng, phóng viên Báo, Đài TP Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UB MTTQ huyện, Thủ trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể của huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND 22 xã, thị trấn và 37 ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Các đại biểu tham dự Kỳ họp

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX đã phát biểu khai mạc kỳ họp. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo. Đồng chí đã nêu lên những thành tịu nổi bật  mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đạt được trong năm 2020. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020. Năm 2020 huyện Mỹ  Đức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong bối cảnh tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là đại dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó, huyện ủy, HĐND, UBND đã tập trung quyết liệt chỉ đạo, điều hành các ngành, các cấp, bằng nhiều biện pháp xây dựng các chương trình, đề án tập trung triển khai thực hiện "mục tiêu kép" vừa quyết liệt tập trung chống dịch, vừa phát triển mạnh kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh, khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh và đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 10.019 tỷ đồng, đạt 99% kế hoạch, tăng 9,1% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển biến tích cực với tỷ trọng về thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm 40,4%. Tổng thu ngân sách năm 2020 đạt 2.352 tỷ 488 triệu đồng. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt gần 64 tạ/ha. Công tác tài nguyên, môi trường, giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất có nhiều chuyển biến tích cực. Đã tổ chức thành công 8 phiên đấu giá quyền sử dụng đất tại 6 xã với tổng diện tích trúng đấu giá là 17.243 M2. Toàn huyện có 17/21 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM, trong đó có 14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, dự kiến năm 2020 có thêm 3 xã đạt chuẩn NTM. Huyện và các xã, thị trấn duy trì tốt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn. Sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình với tỷ lệ giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản luôn ở các vị trí cao của TP. Năm 2020 cơ sở hạ tầng của huyện từng bước được nâng cấp, xây mới, các tuyến đường giao thông kết nối với các trục chính của TP, các huyện lân cận được đầu tư xây mới. Huyện đã thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, làm tốt công tác hỗ trợ người dân và doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị ổn định. Bộ máy quản lý nhà nước hoạt động có hiệu quả cao.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu - chi ngân sách năm 2020, phân bổ dự toán thu, chi năm 2021; Tờ trình đề nghị thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn của huyện giai đoạn 2021-2025; Tờ trình đề nghị thông qua vị trí, diện tích đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 và các năm tiếp theo. Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện Mỹ Đức khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX và cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XIX đối với bà Bạch Liên Hương, TUV, Chủ tịch HĐND huyện do được BTV Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở LĐ-TB và XH TP. Kỳ họp cũng đã miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Hậu do đủ tuổi nghỉ hưu theo chế độ; Bầu đồng chí Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2020 với 100% số phiếu tín nhiệm. Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã miễn nhiệm chức vụ ủy viên UBND huyện đối với 6 đồng chí do luân chuyển công tác khác và nghỉ hưu; Bầu bổ sung 2 đồng chí vào ủy viên UBND huyện khóa XIX.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm cao. Kỳ họp  thứ 13, HĐND huyện  Mỹ Đức khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã biểu quyết 6 nghị quyết quan trọng trong năm 2021 và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Nguyễn Hương- Lê Quí