Chi hội Cựu chiến binh thôn Thọ, xã Hợp Thanh chung sức xây dựng NTM
Ngày đăng 10/12/2020 | 08:09  | View count: 431

Sáng ngày 9/12, Chi Hội Cựu chiến binh thôn Thọ, xã Hợp Thanh tổ chức Lễ kỷ niệm 31 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội CCB xã Hợp Thanh, các chi hội trưởng hội CCB ở các thôn cùng đông đảo các hội viên hội CCB thôn Thọ.

Tại Lễ kỷ niệm, các Đại biểu cùng cán bộ, hội viên CCB đã cùng nhau ôn lại truyền thống 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Chi hội Cựu chiến binh thôn Thọ, xã Hợp Thanh hiện nay có 62 hội viên. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 cán bộ, hội viên Chi hội Cựu chiến binh thôn Thọ, xã Hợp Thanh đã gương mẫu phát huy truyền thống, bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững và ổn định chính trị, an ninh trên địa bàn. Chi hội luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; chú trọng công tác củng cố, xây dựng hội về tổ chức; chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, xây dựng địa bàn dân cư văn hóa, văn minh. Nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đã được Chi hội bảo lãnh vay vốn phát triển kinh tế gia đình, đã có 30 hội viên được vay vốn với tổng số dư là 1 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2020, chi hội cùng với Chi ủy, chi bộ địa phương và nhân dân trong thôn chỉnh trang khuôn viên giếng làng, nhà Chùa với tổng kinh phí 1 tỷ 655 triệu đồng, xây dựng 600m hai tuyến kênh mương với kinh phí 115 triệu đồng, xây dựng mới khu nghĩa trang nhân dân của thôn là 660 triệu đồng. Đặc biệt, thực hiện phong trào xây dựng NTM mở đường giao thông trục chính của làng dài 1500m đã có 67 hộ tiên phong hiến đất với diện tích gần 2000m2, trong đó có 15 hộ là hội viên CCB. Nhiều đồng chí còn tích cực hiến công, hiến của, hiến vật liệu xây dựng. Tiêu biểu trong phong trào hiến đất là CCB Hoàng Mai Vang đã hiến 52m2 trị giá gần 500 triệu đồng, tiêu biểu trong tích cực vận động và xây dựng phong trào là CCB Nguyễn Trí Thành, CCB Nguyễn Hải Tuyết, CCB Nguyễn Văn Quýnh và nhiều những CCB khác chung tay góp sức cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, văn minh.

Đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy địa phương xã Hợp Thanh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, hội viên đã đạt được trong năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 xảy ra làm ảnh hưởng đến các hoạt động của Chi hội. Đồng thời, các đồng chí cũng đề nghị các cán bộ, hội viên Chi hội CCB Thôn Thọ, xã Hợp Thanh tiếp tục thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ công tác đề ra trong năm 2021 như: thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến từng cán bộ, hội viên; thực hiện tốt chỉ thị 05/CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể cấp ủy thôn chung sức cùng nhân dân xây dựng NTM, chỉnh trang quê hương ngày càng đổi mới; làm tốt công tác tuyển quân năm 2021, đảm bảo giao quân đạt 100% quân số, đặc biệt chú trọng việc phát triển hội viên; luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Chi hội, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương xứng đáng là lực lượng nòng cốt, tin cậy và vững chắc của Đảng.

Thúy Huyền