Tin mới

Thị trấn Đại Nghĩa Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 18/11/2020 | 16:47  | View count: 151

Sáng ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Thị trấn Đại Nghĩa đã tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Về dự buổi Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Hải - UVBTV - Bí thư Đảng ủy Thị trấn; các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể Thị trấn; Lãnh đạo MTTQ thị trấn qua các thời kỳ, tổ trưởng tổ dân phố và trưởng các cụm dân cư trên địa bàn.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đặc sắc, đánh giá kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Thị trấn Đại Nghĩa trong những năm qua và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong những năm tới. Uỷ ban MTTQ Thị trấn Đại Nghĩa đã triển khai thực hiện tốt 5 chương trình hành động đề ra trong đó việc triển khai các cuộc vận động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “đoàn kết sáng tạo”, cuộc vận động ủng hộ quỹ "Ngày vì người nghèo", quỹ phòng chống Covid-19, “thị trấn chung tay xử lý rác thải, chống rác thải nhựa”. Các cuộc vận động đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao. Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được sức mạnh và tinh thần tự quản của nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế, góp phần thực hiện chính sách giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, nâng cao dân trí, đảm bảo và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây hệ thống chính trị vững mạnh. Hiện có 3 tổ dân phố đều được công nhận tổ dân phố văn hóa, gia đình văn hóa năm 2020 đạt trên 90%, hơn 70% người qua đời thực hiện hỏa táng; đặc biệt đến nay Thị trấn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm xuống chỉ còn 0,027%..... Bên cạnh đó, để phát huy quyền làm chủ của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Đại Nghĩa đã tăng cường động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tổng hợp và phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri đến cấp uỷ, chính quyền các cấp, phối hợp tổ chức các cuộc giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức trong việc thực hiện chính sách pháp luật ở cơ sở. Từ những thành tích và kết quả đạt được, trong thời gian qua, MTTQ Thị trấn đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 1 Bằng ghi công về xóa nhà dột nát; UBND, Ủy ban MTTQ TP tặng 11 bằng khen; UBND, Ủy ban MTTQ huyện và Đảng ủy, UBND Thị trấn tặng nhiều giấy khen.

Tại hội nghị đã thông qua và trao quyết định thành lập tổ tự quản số 1 về trật tự an ninh trị an và vệ sinh môi trường tại xóm Thống Nhất, khu phố 4 Tổ dân phố Tế Tiêu nhằm phát huy sức mạnh cộng đồng, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Thị trấn đã trao tặng những phần quà cho các đồng chí nguyên là Lãnh đạo MTTQ Thị trấn Đại Nghĩa qua các thời kỳ.

Tự hào viết tiếp những trang sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị Trấn chia sẻ: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Đại Nghĩa tin tưởng đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận từ Thị trấn tới các tổ dân phố, bằng tâm đức của mình tiếp tục nỗ lực, đổi mới sáng tạo “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng Thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm văn hóa, chính trị của huyện Mỹ Đức.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

Thúy Huyền -  Nguyễn Cường