Tin mới

Trao tặng tủ sách hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020
Ngày đăng 08/10/2020 | 16:33  | View count: 363

Chào mừng kỷ niệm 1.010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, sáng ngày 7/10/2020, tại Nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã diễn ra buổi Lễ trao tặng tủ sách hưởng ứng Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020 do Bộ Văn hóa thể thao và du lịch – Vụ thư viện tổ chức.

Tới dự buổi lễ có bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội; Ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Tp.Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức; Đồng chí Đặng Văn Cảnh - UV BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng đại diện chính quyền và nhân dân xã Đồng Tâm; các cháu học sinh Tiểu học, THCS Đồng Tâm và các Báo đài của Thành phố cùng tham dự.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhấn mạnh: “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam, để mỗi người dân nhận thấy việc học tập suốt đời là quyền lợi, đồng thời cũng là nghĩa vụ của mọi người trong việc xây dựng một xã hội học tập”.

Hơn 1.000 cuốn sách các loại được trao tặng tại xã Đồng Tâm, thuộc các lĩnh vực khoa học, lịch sử, văn học, kỹ năng sống, từ điển, sách tham khảo cho học sinh, cùng với giá sách, các danh ngôn, châm ngôn về giá trị của sách, văn hóa đọc sẽ được trao tặng cho người dân. Cùng với thư viện trường học trên địa bàn, tủ sách tại Nhà văn hóa sẽ tạo thành môi trường, hình thành vốn tài liệu cho người dân, đặc biệt là trẻ em học tập suốt đời, tiếp cận với các tác phẩm có giá trị của Việt Nam và thế giới, xây dựng hình thành thói quen đọc sách học tập suốt đời, nâng cao kỹ năng sống, nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển nhân cách trẻ em.

Đ/c Phan Văn Sự, UV BTV Huyện ủy -  Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí  Phan Văn Sự, UV BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, cảm ơn các ban ngành, đoàn thể đã quan tâm, chia sẻ, giúp đời sống tinh thần của các cháu học sinh và của bà con địa phương được cải thiện và mong muốn tới đây sẽ nâng cấp tủ sách thành thư viện lớn nhất trên địa bàn xã. Qua đó, tất cả các cháu học sinh và bà con có thể cùng tới, vừa thăm quan học tập, vừa trau dồi và ôn luyện kiến thức của mình.

Thông qua buổi lễ, lãnh đạo huyện Mỹ Đức kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, mỗi người dân, gia đình trên địa bàn cùng chung tay xây dựng xã hội học tập để nâng cao chất lượng giáo dục nói riêng và nâng cao trình độ dân trí của huyện nói chung, góp phần xây dựng huyện Mỹ Đức nói chung, xã Đồng Tâm nói riêng ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Lê Quí