Tin mới Tin mới

Xã Hương Sơn: 340 triệu đồng hỗ trợ xây, sửa nhà tình nghĩa
Ngày đăng 01/09/2020 | 17:05  | View count: 812

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 6 và Quốc khánh 2/9 và tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam “18/11/1930-18/11/2020”. Sáng ngày 1/9, Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ xã Hương Sơn cùng chư tăng Tùng lâm Hương Tích đã tổ chức lễ trao tặng, gắn biển nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết năm 2020. Về dự có lãnh đạo MTTQ huyện, lãnh đạo xã Hương Sơn cùng các ban ngành, đoàn thể của xã.

Năm 2020, qua rà soát của cơ sở thôn, xóm xã Hương Sơn có 9 hộ gia đình thuộc diện nghèo, cận nghèo ở các thôn Hội Xá, Đục Khê, Phú Yên có đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí xây mới và tu sửa nhà ở. Với phương châm “ Không để ai ở lại phía sau”, MTTQ xã đã báo cáo với lãnh đạo xã trích quĩ ngày vì người nghèo hỗ trợ kinh phí cho mỗi hộ xây mới 40 triệu đồng/ nhà. Hỗ trợ sửa chữa 20 triệu đồng/ nhà. Tổng kinh phí hỗ trợ xây, sữa 9 ngôi nhà là 340 triệu đồng. Các ban ngành, đoàn thể xã kêu gọi nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, dòng họ và nhân dân giúp đỡ ngày công lao động và kinh phí cho các hộ xây nhà. Trong đó Chư Tăng Tùng lâm Hương Tích hỗ trợ 30 triệu đồng, công ty cổ phần đầu tư dịch vụ ATM và phật tử Tâm Đức hỗ trợ 3 ngôi nhà trị giá 120 triệu đồng. Đến nay 6 ngôi nhà đã xây, sửa hoàn thành và đưa vào sửa dụng, 3 ngôi còn lại dự kiến hoàn thành xong trong tháng 10.

Tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, các hộ gia đình nghèo của xã đã  xúc động bày tỏ lòng cảm ơn đến cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện về kinh phí hỗ trợ xây, sửa ngôi nhà kín trên, bền dưới để ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu