Tin mới Tin mới

Tuổi trẻ Mỹ Đức đồng hành cũng các sỹ tử với chuỗi hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2020
Ngày đăng 11/08/2020 | 10:42  | View count: 714

Nằm trong chuỗi các hoạt động Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020. Với ý nghĩa nhân văn, tính thiết thực và hiệu quả, Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động tình nguyện cao điểm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 tiếp tục được BTV Thành đoàn Hà Nội; Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi vào 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Giai đoạn 1: Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 -2021 (từ ngày 16/7 đến hết ngày 01/8/2020, cao điểm là 03 ngày 16, 17, 18/7) tại 172 điểm thi trong toàn Thành phố. Huyện Mỹ Đức có 5 điểm thi (THCS Tế Tiêu; THPT Mỹ Đức A; THPT Mỹ Đức B; THPT Mỹ Đức C) với 108 phòng thi. Huyện đoàn đã chỉ đạo thành lập 05 đội hình tình nguyện tại 5 điểm thi với 176 tình nguyện viên tham gia các hoạt động Tiếp sức mùa thi giai đoạn 1. Các nội dung hỗ trợ trong chương trình : hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi, hỗ trợ điều tiết giao thông, trông giữ xe miễn phí cho học sinh và người nhà thí sinh; cấp phát 1.600 chai nước; 32 bình nước; 300 quạt giấy cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Tiếp nối sự thành công, sức lan tỏa của chương trình Tiếp sức mùa thi giai đoạn 1 – Kỳ thi vào lớp 10 THPT; Giai đoạn 2: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (từ ngày 08/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020). Tại 143 điểm thi trong toàn Thành phố. Huyện Mỹ Đức có 3 điểm thi : tại trường THPT Mỹ Đức A; THPT Mỹ Đức B; THPT Hợp Thanh với 84 phòng thi.

Trước tình hình dịch bênh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chương trình Tiếp sức mùa thi giai đoạn 2 được triển khai có những điểm khác so với chương trình Tiếp sức mùa thi những năm trước. Các tình nguyện viên là các tuyên truyền viên để tuyên truyền các phương pháp phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn người nhà và thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone; sử dụng gel rửa tay khô sát khuẩn…. Đồng thời, tại các điểm thi, Đội hình tình nguyện được bố trí với số lượng phù hợp, giữ khoảng cách an toàn tối thiêu 2m, luôn đeo khẩu trang và sử dụng găng tay y tế; đảm bảo các yếu tố liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong giai đoạn 2 của Chương trình Tiếp sức mùa thi, Huyện đoàn Mỹ Đức đã huy động hơn 80 lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện của 3 đội hình tại 3 điểm thi THPT Mỹ Đức A; THPT Mỹ Đức B và THPT Hợp Thanh. Tổ chức cấp phát hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh : 5.130 hộp sữa, cà phê, nước ngọt; 1.720 chai nước; 52 bình nước; 50 chai gel sát khuẩn; 1.400 khẩu trang y tế…

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện trong Chương trình Tiếp sức mùa thi đã để lại ấn tượng đẹp, góp phần lan tỏa sự nhiệt huyết của Tuổi trẻ. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Huyện đoàn Mỹ Đức