Tin mới Tin mới

Mỹ Đức: Trao tặng nhà Mái ấm tình thương
Ngày đăng 31/07/2020 | 15:16  | View count: 826

Ngày 30/7, Hội Chữ Thập Đỏ huyện phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Kim; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Nhóm Tâm Đạo huyện Mỹ Đức tổ chức lễ trao tặng ngôi nhà Mái ấm tình thương cho gia đình chị Dương Thị Lâm, sinh năm 1968, thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim.

Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; Đồng chí: Đinh Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Vạn Kim; Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch hội Khuyết Tật Huyện; Ông: Nguyễn Nam Thắng, Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Mỹ Đức; cùng đông đủ anh em, họ hàng gia đình chị Lâm.

Ông: Nguyễn Nam Thắng, Phó giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank Mỹ Đức trao tặng gia đình chị Lâm 10 triệu đồng hỗ trợ kinh phí sửa nhà mái ấm tình thương

Chị Dương Thị Lâm, thôn Kim Bôi, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, một mình nuôi bố mẹ già trên 93 tuổi và con nhỏ ăn học; ngôi nhà của chị đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày. Hưởng ứng cuộc vận động xây, sửa nhà Mái ấm tình thương, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Mỹ Đức đã vận động các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ: Trong đó: Nhóm "Tâm Đạo" huyện Mỹ Đức ủng hộ 40 triệu đồng và ngày công; Hội Chữ Thập đỏ huyện ủng hộ 5 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vạn Kim ủng hộ 3 triệu đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện ủng hộ 10 triệu đồng; Thôn và anh em trong dòng tộc ủng hộ 20 triệu đồng cùng những phần quà để động viên chị có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống. Sau hơn 15 ngày thi công, ngôi nhà 115m2 đã được sửa chữa hoàn thiện thay thế toàn bộ hệ thống đường điện cũ hỏng và mái ngói gạch bằng mái tôn chống nóng với tổng kinh phí là 91 triệu 635 nghìn đồng.

Chị Dương Thị Lâm tỏ lòng cảm ơn các cấp, các nha hảo tâm đã giúp đỡ gia đình sửa lại căn nhà khang trang và an toàn hơn trong mùa mưa bão tới gần

Xúc động được nhận ngôi nhà mới, chị Dương Thị Lâm tỏ lòng cảm ơn các cấp, các ngành của huyện Mỹ Đức, các nhà hảo tâm đã luôn quan tâm, giúp đỡ người nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện cho biết Hội Chữ Thập Đỏ huyện cũng đang khởi công xây sửa nhà mái ấm tình thương cho 2 gia đình là cụ bà Đào Thị Thái, 82 tuổi, quê quán Vĩnh Xương Thượng – Mỹ Thành, Gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà một mình nuôi 2 cháu nhỏ từ năm 2014. Do bố 2 cháu bị bệnh hiểm nghèo mất, mẹ cháu bỏ đi. 3 bà cháu sống với nhau, một cháu sinh năm 2004 phải bỏ học đi làm lấy tiền phụ bà nuôi em; Gia đình là ông Trần Văn Cơ sinh năm 1958, quê quán Thôn Đoan Nữ  - An Mỹ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng bị bệnh phải thường xuyên đi viện. Căn nhà của 2 hộ gia đình xuống cấp nghiêm trọng, dột nát, mất an toàn. Hội Chữ thập đỏ đã hỗ trợ trao tặng mỗi hộ 30 triệu đồng để 2 hộ sửa lại căn nhà xuống cấp của gia đình trong mùa mưa bão đang tới gần.

Lê Quí