Tin mới Tin mới

Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức phấn đấu đạt bệnh viện hạng 1
Ngày đăng 05/06/2020 | 14:30  | View count: 897

Chiều ngày 4/6/2020, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức tổ chức đại hội lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tới dự Đại hội có lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Ban giám đốc và hơn 100 đoàn viên công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện.

Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức hiện có 254 đoàn viên, sinh hoạt ở 19 tổ công đoàn,  trong đó tỷ lệ đoàn viên nữ chiếm 74%, tỷ lệ đoàn viên nam 26%. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện đã phối hợp với chi bộ cơ quan tổ chức cho công đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp và ngành phát động như phong trào "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong hoạt động chuyên môn, các đoàn viên luôn gương mẫu thực hiện tốt 12 điều y đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật vượt tuyến. Bệnh viện liên tục  nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân; Như máy nội soi Dạ dày, nội soi Tai – Mũi – Họng, siêu âm màu, sinh hóa máu, máy thở, thực hiện nhiều kỹ thuật mổ trong ngoại khoa vượt trội về số lượng, chất lượng như mổ nội soi, tán sỏi nội soi có sự hỗ trợ của tuyến trên.

Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công, viên chức lao động được quan tâm, việc thực hiện chế độ chính sách cho công đoàn viên được Công đoàn và cơ quan thực hiện kịp thời, có hiệu quả, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo. Hàng năm, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao, tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ 2020- 2025, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đề ra các chỉ tiêu và  nhiệm vụ trọng tâm, quyết tâm phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Thường xuyên chăm lo củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện.Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng bám sát tình hình nhiệm vụ chính trị của Cơ quan và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên. Hưởng ứng và tổ chức tốt các phong trào thi đua. Quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.Đặc biệt Công đoàn bệnh viện quyết tâm phấn đấu đua bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức đạt hạng 2 (giai đoạn 2020 -2021) và lên hạng 1 ( giai đoạn 2020 – 2025).

Tại Đại hội các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội công đoàn huyện trong thời gian tới./.

Văn Mạnh – Nguyễn Hiệu