Tin mới

Hội Cựu chiến binh cụm thi đua số 2 đoàn kết, gương mẫu, tích cực các hoạt động địa phương
Ngày đăng 05/06/2020 | 16:08  | View count: 514

Ngày 05/6, Cụm thi đua số 2, Hội CCB huyện Mỹ Đức tổ chức sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí Lãnh đạo Huyện hội; Các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB 8 xã cụm thi đua số 2 gồm: Vạn Kim, Lê Thanh, Xuy Xá, Phù Lưu tế, thị trấn Đại Nghĩa, Hồng Sơn, Đại Hưng và xã Lê Thanh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, cán bộ hội viên Cụm thi đua số 2 với tinh thần "Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới" đã thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua. Đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và của cấp ủy, chính quyền địa phương, chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ đề ra. Duy trì thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội viên tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các xã.

Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện đề án 03 “CCB Thành phố Hà Nội đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà dột nát và hoạt động tình nghĩa” với 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng, trong 6 tháng cụm thi đua đã vận động được 35 triệu đồng và xóa được một nhà dột nát cho hội viên CCB xã Phù Lưu Tế. Các xã đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội, xây dựng nhiều chương trình dự án, nhanh chóng giải ngân, tạo điều kiện cho gia đình hội viên đầu tư phát triển sản xuất, tiêu biểu các xã trong cụm có các mô hình làm kinh tế giỏi như;  doanh nghiệp của đồng chí Trần Văn Sơn - chuyên sản xuất móc áo xuất khẩu; doanh nghiệp của đồng chí Phạm Văn Hồ với mô hình sản xuất gạch xi măng - hội viên CCB xã Hồng Sơn. Doanh nghiệp xã Phùng Xá  như đồng chí Nguyễn Đăng Thành, Vũ Văn Ba, Đỗ Hữu Trí, Nguyễn Hữu Dùng... đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra trong 6 tháng đầu năm trong cụm thi đua đã kịp thời động viên và tặng quà cho hơn 1288 đối tượng với số tiền gần 400 triệu đồng. Các cấp hội phối hợp chặt chẽ trong công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước và hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ. Đặc biệt trong đợt tham gia xây dựng quỹ phòng, chống Covid - 19 vừa qua các hội viên đã ủng hộ được trên 140 triệu đồng. Tuyên truyền vận động hội viện và nhân dân thực hiện tốt chỉ thị 16/CT - TTG của thủ tướng chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19, động viên hội viên tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hội cựu chiến binh cụm 3 đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí đề nghị: Từ nay đến cuối năm, Hội CCB trong cụm tiếp tục củng cố xây dựng được đội ngũ hội viên có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tích cực đấu tranh với những quan điểm sai trái, âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, ngăn chặn không để xảy ra các biểu hiện của “tự diễn biến” “tự chuyển hóa” trong hội viên. Thường xuyên chăm lo, tạo điều kiện cho mọi hội viên chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống để hạn chế thấp nhất số hội viên nghèo. Thông qua phong trào thi đua, hội viên trong toàn huyện tiếp tục rèn luyện  để có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, xây dựng Hội CCB huyện trong sạch vững mạnh, luôn xứng danh Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức.

Văn Mạnh