Đảng bộ xã Bột Xuyên: Mục tiêu sớm về đích NTM
Ngày đăng 21/05/2020 | 09:51  | View count: 268

Trong 2 ngày 19-20/5, Đảng bộ xã Bột Xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Không khí của Đại hội diễn ra trang trọng, cờ hoa, khẩu hiệu được trang trí rực rỡ. Chúc mừng Đại hội, Lãnh đạo huyện ủy, các cơ quan, phòng ban của huyện, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn đã đến chung vui và tặng hoa Đại hội. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Đỗ Trung Hai, phó bí thư TT huyện ủy, các ban xây dựng đảng và 166 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 381 đảng viên, đang sinh hoạt tại 12 chi bộ.

Báo cáo chính trị trình trước Đại hội đã khẳng định: 5 năm qua, đảng bộ và nhân dân xã Bột Xuyên đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững ổn định an ninh quốc phòng. Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế nông nghiệp là trọng tâm . Đảng ủy xã đã quy hoạch vùng sản xuất lúa chất lượng cao, chú trọng phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Đặc biệt chuyển đổi mục đích sử dụng các vùng sản xuất lúa kém hiệu quả sang xây dựng mô hình trang trại, mô hình VAC cho hiệu kinh tế cao. Đến nay toàn xã  đã chuyển đổi được hơn 30 ha sang trồng cây bưởi diễn cho thu nhập kinh tế từ 15 đến 20 triệu đồng/sào/năm. Nhờ có các giải phát triển kinh tế đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương mà tổng giá trị sản xuất năm 2019  đạt 351 tỷ 540 triệu đồng.Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng, tăng gần 1,9 lần. Cơ cấu kinh tế có chuyển biến tích cực. Đảng bộ xã luôn chú trọng đến  sản xuất tiểu thủ công nghiệp- dịch vụ- xây dựng cơ bản. 5 năm qua, được  sự quan tâm đầu tư của Thành phố, của Huyện và xã hội hoá trong nhân dân. Xã Bột Xuyên  đã đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, các công trình trọng yếu phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, kinh doanh, buôn bán trong nhân dân  như: xây dựng cầu Mỹ Hoà với nguồn kinh phí trên 50 tỷ đồng, tu sửa xây dựng trường Tiểu học và trường THCS trị giá trên 20 tỷ đồng, xây dựng nhà văn hoá thôn Phú Hữu, thôn Lai Tảo trị giá gần 8 tỷ đồng, xây dựng các tuyến đường liên xã, đường giao thông nông thôn trị giá trên 80 tỷ đồng, các công trình xây dựng tôn tạo khu di tích phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân với kinh phí trên 10 tỷ đồng.  Sự nghiệp giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm chu đáo.  Đảng bộ xã Bột Xuyên luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các chi uỷ Chi bộ và toàn thể đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Toàn đảng bộ có 161 đồng chí  đảng viên được nhận huy hiệu đảng. Kết quả phân loại hàng năm tỷ lệ đảng viên hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 91,8%; 6 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ luôn được Huyện ủy đánh giá  hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Đỗ Trung Hai - P hó B í thư Thường trực  H uyện ủy phát biểu tại Đại hội

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bột Xuyên đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí phó bí thư TT huyện ủy cũng đã chỉ ra một số khuyết điểm để BCH đảng bộ xã lần thứ XXV tập trung trí tuệ khắc phục, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Để Bột Xuyên sớm về địch nông thôn mới, BCH đảng bộ xã cần chú trọng đến công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tập trung vào phát triển kinh tế, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, quản lý đất đai. Không ngừng nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Phát huy thế mạnh về giao thông, BCH đảng bộ xã cần xây dựng chương trình để thực hiện thắng lợi NQ Đại hội , nâng mức thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng vào năm 2025.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai chụp ảnh cùng BCH Đảng bộ Xã khóa mới

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đảng bộ xã Bột Xuyên đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã lần thứ XXV, bầu BTV, ủy ban kiểm tra đảng ủy đồng chí Phan Đức Trọng được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đủ 8 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đại biểu đảng bộ xã Bột Xuyên lần thứ XXV đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương- Hữu Khánh