Tin mới Tin mới

Đảng bộ xã Mỹ Thành phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, không ngừng đổi mới, sáng tạo xây dựng quê hương giầu đẹp, văn minh
Ngày đăng 19/05/2020 | 15:33  | View count: 667

Trong hai ngày 18 và 19/5, Đảng bộ xã Mỹ Thành đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND; Lãnh đạo ban xây dựng đảng của huyện; Các đồng chí trong BCĐ tổ công tác Đại hội các xã, thị trấn; các đồng chí BCH Đảng bộ xã khóa XXI, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn và 115 đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mỹ Thành lần thứ XXII được tiến hành đúng vào ngày có ý nghĩa rất lo lớn, cùng cả nước Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tiến tới chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đ/c Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư T hường trực H uyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trước khi tiến hành đại hội, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), trong buổi chiều ngày 18/5, Đảng bộ xã Mỹ Thành đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 70 - 55 - 50 và 40 năm tuổi Đảng đợt 19/5/2020 cho các đảng viên. Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy đã trao tặng huy hiệu cho các đồng chí đảng viên và trân trọng mong muốn các bác, các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.

Đảng bộ xã Mỹ Thành hiện có 223 đảng viên sinh hoạt ở 8 chi bộ. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt, tinh thần đoàn kết và công tác bảo vệ chính trị nội bộ;  không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Cán bộ, đảng viên tuyệt đối tin tưởng vào đường lối lãnh đạo đổi mới của Đảng, của cấp ủy cấp trên, đó là điều kiện tiên quyết để Đảng bộ lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI đã đề ra. Tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt 170 tỷ đồng, bình quân tăng trưởng hàng năm đạt 10,05%, vượt mục tiêu đề ra,  bình quân thu nhập đầu người đến nay là 45,2 triệu đồng/người, tăng 2,18 lần so với năm 2015.Trong 5 năm đã kết nạp được 25 đảng viên, kết quả phân loại hàng năm: đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ trên 80,5%; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 15%, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 100%, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 18,7%. Đảng bộ 5 năm liền được BTV Huyện ủy công nhận Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Đ/c Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư T hường trực H uyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cả hệ thống chính trị xã Mỹ Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ xã tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng NTM nâng cao. Phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Với tinh thần nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí; Ban thường vụ Đảng ủy xã gồm 3 đồng chí; Đồng chí Nguyễn Viết Sơn tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXII; bầu đồng chí Đinh Tiến Thao và đồng chí Nguyễn Khắc Chiều giữ chức danh Phó bí thư Đảng ủy; Bầu Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Sơn được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng uỷ xã khẳng định: Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mỹ Thành lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Mỹ Thành lần thứ XXII là Đại hội tiếp tục khẳng định quyết tâm “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, không ngừng đổi mới, sáng tạo; xây dựng Mỹ Thành giầu đẹp, văn minh”; với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân trong xã nhất định sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra, xây dựng quê hương Mỹ Thành phát triển toàn diện và bền vững.

Thúy Huyền – Lê Quý