Tin mới

Đại hội Đảng bộ xã Hợp Tiến khóa XXV: đoàn kết - dân chủ - đổi mới - sáng tạo, xây dựng quê hương phát triển giàu đẹp
Ngày đăng 08/05/2020 | 17:03  | View count: 449

Đảng bộ xã Hợp Tiến trong 2 ngày 7 - 8/5 đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bạch Liên Hương - TUV -  Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, BCĐ tổ công tác Đại hội Đảng bộ cơ sở và 135 đảng viên tiêu biểu đại diện cho 350 Đảng viên trong Đảng bộ xã.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hợp Tiến đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Vui mừng và phấn khởi với những thành tích nổi bật của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Hợp Tiến đạt được trong nhiệm kì qua, đồng chí Bạch Liên Hương – TUV – Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, với tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 10,1%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, chú trọng phát triển nông nghiệp với việc sản xuất giống lúa chất lượng cao và nuôi trồng thủy sản được triển khai trên diện rộng và trở thành thế mạnh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của xã, xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi vườn trại cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 38 triệu đồng, tăng 2,2 lần so với năm 2015. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 19 tỷ đồng, tăng 223% so với đầu nhiệm kỳ. Thương mại dịch vụ phát triển với nhiều loại hình dịch vụ đa dạng, từng bước đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của người dân trên địa bàn. Công tác xây dựng nông thôn mới đã triển khai và thực hiện có hiệu quả và sớm về đích nông thôn mới năm 2017, kết cấu hạ tầng cơ sở như trường học, giao thông, thủy lợi, nhà văn hóa, điện chiếu sáng được quan tâm đầu tư, góp phần thay đổi diện mạo quê hương, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, 80% hộ dân có nhà bê tông kiên cố, 100% hộ dân có sử dụng điện thoại và kết nối Internet, 90% dân số tham gia bảo hiểm y tế, an sinh xã hội dược quan tâm với các biện pháp giải quyết việc làm, đào tạo nghề, chăm lo cho các đối tượng chính sách, công tác giảm nghèo được quan tâm với tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,3%, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ngày càng phát triển, thực hiện việc cưới, việc tang văn minh tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng chỉnh đốn, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, củng cố hệ thống chính trị,  khói đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc và được minh chứng sinh động khi nhân dân Hợp Tiến đã đoàn kết vượt qua khó khăn trong đợt lũ lịch sử gây thiệt hại lớn vào năm 2017, và qua công tác phòng chống đại dịch covid – 19 vừa qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã thực hiện nghiêm túc và thể hiện sự sẻ chia cộng đồng, chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh với hàng trăm triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng, xã Hợp Tiến đạt được những kết quả tiêu biểu 5 năm liền được BTV Huyện ủy công nhận đảng bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 2 năm được tặng cờ thi đua của Thành phố. Công tác củng cố, kiện toàn, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở gắn với thực hiện quy chế dân chủ luôn được đảng bộ xã coi trọng.

Với lợi thế xã Hợp Tiến có khu du lịch Quan Sơn, có núi, có sông hồ rộng lớn, giao thông thuận lợi, Đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá đây là một trong lợi thế lớn để Hợp Tiến tập trung khai thác tối đa lợi thế của địa phương để phát triển nông nghiệp chất lượng cao, nuôi trồng thủy sản, gia súc gia cầm, kết hợp với phát triển du lịch, dịch vụ thương mại để nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị Đảng bộ xã tăng cường giữ vững ổn định tình hình ANCT - TTAT XH, tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý hoạt động tôn giáo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, củng cố QP - AN, xây đựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Đại hội Đảng bộ xã Hợp Tiến đã xây dựng 5 nhiệm vụ trọng tâm, 21 chỉ tiêu trên các lĩnh vực với 8 nhiệm vụ giải pháp trong đó tập trung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để xây dựng Hợp Tiến phát triển giầu đẹp.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Hợp Tiến khóa XXV nhiệm kì 2020 - 2025

Phát huy dân chủ, đoàn kết, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hợp Tiến nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; Bầu Ban thường vụ Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Bắc tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã khóa XXV; Hội nghị lần thứ nhất BCH Đảng bộ xã cũng đã bầu Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã; Đại hội đã bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Hiệu