Tin mới

Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức bàn giao 2 nhà tình nghĩa cho hội viên
Ngày đăng 04/03/2020 | 09:27  | View count: 701

Sáng ngày 3/3, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức phối hợp với địa phương xã Hợp Thanh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình CCB Trần Văn Đỗ, thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh. Dự lễ bàn giao có các đồng chí lãnh đạo thường trực hội CCB huyện; Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Hợp Thanh.

Vợ chồng ông Trần Văn Đỗ đều là hội viên hội CCB thôn Phú Hiền, xã Hợp Thanh đã trải qua những năm chiến trường trong thời kỳ kháng chiến; trước đây vợ chồng ông bà có căn nhà cấp 4 xây dựng đã lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ sập đổ; bản thân vợ chồng ông bà tuổi đã cao,, sức khỏe hay bị đau ốm bệnh tật, gia đình khó khăn, không có khả năng tự sửa chữa nhà. 

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành địa phương, đặc biệt là của Hội CCB huyện Mỹ Đức, sau hơn 1 tháng khởi công sửa chữa, được sự giúp đỡ của anh em họ hàng, hội viên CCB, ngôi nhà tình nghĩa được sửa chữa khang trang đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, kinh phí đầu tư sửa chữa gần 50 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng, Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hợp Thanh 6 triệu đồng, hội CCB xã Hợp Thanh vận động cán bộ, hội viên ủng hộ 9 triệu đồng và các đồng chí cán bộ, hội viên CCB cùng con cháu, họ hàng giúp ngày công. Ngôi nhà kín trên, bền dưới, thoáng mát là niềm mơ ước từ rất lâu của vợ chồng đồng chí nay đã được thực hiện.

Trong ngày 4/3, Hội CCB huyện cũng trao số tiền 20 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho CCB Tô Đăng Chiêu ở thôn Gò Mái, xã Hợp Tiến. Đồng chí Chiêu cũng là hội viên có hoàn cảnh rất khó khăn; 10 năm trong quân ngũ, trở về địa phương sinh sống, bản thân đồng chí không có vợ, con và thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Việc hỗ trợ sửa chữa nhà tình nghĩa của các cấp Hội CCB huyện Mỹ Đức là hoạt động thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời là nguồn động viên, khích lệ gia đình đồng chí, đồng đội vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội CCB huyện Mỹ Đức cùng Lãnh đạo xã Hợp Thanh trao nhà cho CCB Trần Văn Đỗ

Nhân dịp này, Hội CCB huyện Mỹ Đức; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ các xã Hợp Thanh, Hợp Tiến và Hội CCB - Ban chi ủy các thôn đã đến chúc mừng và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho hai gia đình CCB. Xúc động trước nghĩa tình đồng đội, CCB Trần Văn Đỗ đã cảm ơn Đảng, chính quyền, các cấp Hội CCB và các đồng chí, đồng đội đã quan tâm, tạo điều kiện cho gia đình sửa chữa được ngôi nhà khang trang. Đồng chí Cao Hoàng Dân, chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Ngôi nhà nghĩa tình của hai CCB Trần Văn Đỗ và CCB Tô Đăng Chiêu là hai ngôi nhà được xây, sửa đầu tiên của năm 2020 và trong năm nay huyện hội sẽ phối hợp vận động xây, sửa mới từ 8 đến 10 ngôi nhà tình nghĩa để trao tặng cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thúy Huyền