Tin mới Tin mới

Ngành y tế huyện Mỹ Đức: 8 tập thể, 14 cá nhân được UBND huyện khen thưởng
Ngày đăng 25/02/2020 | 17:52  | View count: 1039

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2020. Sáng ngày 25/2, UBND huyện đã tổ chức tổng kết công tác y tế năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hậu,UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, Lãnh đạo UBND, trạm trưởng y tế 22 xã, thị trấn.

Trong năm 2019, công tác y tế của huyện luôn được sự quan tâm của Sở y tế Hà Nội, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện nên ngành y tế  đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trên giao. Các đơn vị là Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa, Phòng y huyện tế đã duy trì  công tác chuyên môn, thực hiện tốt 12 điều y đức. Tham mưu cho UBND huyện ra các quyết định, kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, hành nghề y dược tư nhân…Vì vậy mà các chương trình  y tế Quốc gia trên địa bàn đều đạt và vượt chỉ tiêu. Bệnh viện đa khoa huyện đã khám bệnh cho 56.881 lượt người, điều trị nội trú cho 13.847 lượt bệnh nhân. Phòng y tế huyện phối hợp với trung tâm y tế tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động tiêm chủng, đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Tổ chức mở các lớp tập huấn phòng chống sốt rét, giun sán cho cán bộ phụ trách chương trình  của 22 trạm y tế xã, thị trấn. Phối với với Phòng giáo dục đào tạo huyện phun thuốc diệt côn trùng phòng chống dịch sốt xuất huyết ở các trường học, cơ quan, xã, thị trấn. Chương trình phòng chống bệnh dại, sức khỏe tâm thần cộng đồng, bệnh phong, bệnh lao, phòng chống mù lòa, HIV/AIDS được quan tâm chu đáo.100% số bệnh nhân lao, HIV được quản lý, điều trị đúng phác đồ, đúng liều lượng. Năm 2019, Phòng y tế huyện đã duy trì hoạt động kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn tại 22 trạm y tế và 2 phòng khám đa khoa đạt 4lần/năm. Tham mưu cho UBND huyện tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Xây dựng 5 trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình và nhân rộng mô hình ra các xã trong huyện. Triển khai xây dựng xã Đại Hưng và  duy trì 4 xã Hương Sơn, Hồng Sơn, Phùng Xá, Đốc Tín đạt tiên tiến về y dược cổ truyền. 100% Trạm y tế xã có vườn thuốc nam mẫu với hơn 40 loại cây thuốc theo đúng quy định của Bộ y tế. Hoạt động vệ sinh môi trường, y tế học đường, phòng chống thương tích, xây dựng cộng đồng an toàn có nhiều đổi mới. Hàng năm Phòng y tế, Trung tâm y tế tổ chức phun hóa chất tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch, triển khai lấy mẫu nước xét nghiệm ở các xã. Kết quả 97% hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh. Trong công tác cải cách hành chính, ngành y tế huyện đã tập trung cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ y, bác sỹ, phục vụ nhiệt tình trong công tác khám, chữa bệnh. Thực hiện tốt Bộ quy tắc ứng xử, không gây phiền hà cho người bệnh.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UV  BTV -  P hó C hủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích nổi bật mà ngành y tế đạt được trong năm 2019. Đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ quan trọng, trước mắt mà ngành phải triển khai thực hiện năm 2020. Trước mắt đội ngũ y bác sỹ từ huyện đến cơ sở cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra. Bệnh viên đa khoa huyện chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy chế chuyên môn. Phòng y tế  và Trung tâm y tế cần đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng hoạt động và các chương trình y tế Quốc gia, nâng cao sức khỏe nhân dân. Chú trọng xây dựng trạm y tế điểm, thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại cơ sở. Thực hiện cải cách hành chính, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác y tế năm 2019.

Nguyễn Hương - Lê Quí