Tin mới

Triển khai thi công giai đoạn 2 công trình xây dựng nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 17/02/2020 | 10:11  | View count: 1044

Chiều ngày 14/2, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tiến độ thi công giai đoạn 2 công trình xây dựng nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công trình nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được khởi công xây dựng ngày 18/5/2015 trên diện tịch 7.866 m2, tại sân vận động Thị trấn Đại nghĩa, nơi đây ngày 7/10/1961, Bác Hồ đã về nói chuyện với nhân Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức về Nghị quyết TW5 khóa 3 về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Công trìnhnhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minhđược chia làm 4 giai đoạn. Giai đoạn 1 công trình đã hoàn thành với tổng mức đầu tư 29 tỷ, 999 triệu đồng, quy mô và kiến trúc mặt bằng hình vuông diện tích 590 m2, có hành lang bao quanh. Hình thức kiến trúc 3 tầng, 12 mái đao và hang cột hiên bao quanh, kết cấu khung chịu lực bằng bê tông cốt thép, bề mặt sơn giả gỗ, các chi tiết trang trí trên mái theo kiểu kiến trúc truyền thống, hoành, rui được làm bằng gỗ Sến Đắng (Nam Phi), đục trạm đề tài hao sen. Của ra vào làm bằng gỗ Lim Lào.

Giai đoạn 1 công trình công trình nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được hoàn thành

Giai đoạn 2 của công trình được tiến hành xây dựng từ ngày 14/2 – 14/11/2020, với tổng mức đầu tư 14 tỷ 950 triệu đồng gồm các hạng mục nhà khách, gác chuông, sân vườn, cổng, tường rào, hệ thống thoát nước, cây xanh, điện chiếu sáng.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Triều đề nghị đơn vị thi công là công ty TNHH Đức Long đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục sân, vườn, cổng tường rào để kịp vào dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và tư vấn thiết kế cho ý kiến đề xuất thiết kế trang trí nội thất, đồ thờ, tượng Bác đặt trong nhà lưu niệm. Công trình nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình tâm linh, thể hiện long thành kính của Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, đồng chí chủ tịch UBND huyện tiếp tục kêu gọi  huy động  sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, dơn vị, doanh nghiệp, những người con quê hương Mỹ Đức để công trình  nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.Công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi trưng bày những kỷ vật, tài liệu, hình ảnh gắn liền với những kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức, tổ chức các sự kiện chính trị, tiếp đón các đoàn khách về thăm và làm việc tại huyện Mỹ Đức và phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu lịch sử, giáo dục truyền thống cho các thế hệ, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong công cuộc xây dựng huyện Mỹ Đức phát triển giàu đẹp.

Nguyễn Quyền