Tin mới Tin mới

Huyện Mỹ Đức: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 03/02/1930 - 03/02/2020
Ngày đăng 13/02/2020 | 16:09  | View count: 932

Sáng ngày 13/02, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2020, 90 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội 17/3/1930 - 17/3/2020 và 81 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên huyện Mỹ Đức.

Về dự buổi lễ có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí nguyên Lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các  đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo 22 xã, thị trấn trong huyện.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt, với những điệu múa, bài ca thấm đượm tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; thể hiện lòng quyết tâm và tinh thần đoàn kết dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, vững bước tiến lên trên con đường đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Trong không khí phấn khởi, tự hào về Đảng, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Qua đó, khẳng định vai trò to lớn của Đảng, công lao trời bể của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức tuyệt đối trung thành, một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; bám sát, vận dụng có hiệu quả chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng vào hoàn cảnh thực tiễn của Huyện, vượt qua muôn vàn khó khăn thách thức, vươn lên giành được nhiều thắng lợi quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 15 Quốc hội (Khóa XII) về việc điều chỉnh và mở rộng địa giới hành chính Thành phố Hà Nội. Huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, chủ động xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm 2019, bức tranh kinh tế - xã hội huyện Mỹ Đức có nhiều khởi sắc. Huyện đã hoàn thành vượt 15/15 chỉ tiêu kinh tế xã hội Thành Phố và HĐND huyện giao. Thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục tăng trưởng và trở thành lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người đạt 43,5 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất trên 1ha là 160 triệu. Chương trình xây dựng Nông thôn mới được sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tạo được sự đồng thuận hưởng ứng mạnh mẽ của Nhân dân. Đến nay toàn huyện có 14/21 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo được quan tâm chú trọng, toàn huyện có 42/79 trường đạt chuẩn quốc gia. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" được quan tâm đẩy mạnh. Toàn  có 113/125 làng, tổ dân phố văn hoá . Quốc phòng, an ninh được củng cố vững chắc. Đảng bộ huyện đã thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc quán triệt, triển khai nghiêm túc và đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đến đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trải qua chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ huyện Mỹ Đức đã trải qua 23 kỳ đại hội. Từ chỗ có 3 đảng viên, đến nay Đảng bộ huyện Mỹ Đức đã phát triển được hơn 8.388 đảng viên. Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ Thành phố Hà Nội và 81 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của Đảng bộ huyện Mỹ Đức là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Mỹ Đức ôn lại truyền thống lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng, quá trình xây dựng và phát triển của Đảng. Tự hào về truyền thống quê hương anh hùng và những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân đã giành được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy đã  phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thiết thực, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy đã  phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thiết thực, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bí thư huyện ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và chiến sỹ; cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở với niềm tự hào, niềm tin tưởng sâu sắc vào Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hãy nêu cao tinh thần chủ động, tự lực, tự cường đoàn kết quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng huyện Mỹ Đức ngày càng văn minh, tiến bộ, xứng đáng là quê hương vinh dự được hai lần đón Bác Hồ về thăm.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cương