Tin mới

Khai mạc lớp Bồi dưỡng chuyên đề chủ nghĩa yêu nước Việt Nam
Ngày đăng 06/02/2020 | 15:43  | View count: 822

Sáng ngày 06/02/2020, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên đề chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cho 151 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trước khi lên đường nhập ngũ năm 2020.

Về dự chỉ đạo khai mạc lớp bồi dưỡng có các đồng chí: Đỗ Trung Hai- Phó Bí thư Thường trực HU; Nguyễn Văn Hậu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đặng Văn Cảnh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo HU; Lê Bá Ngọc- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trần Thị Việt Hương - Phó Giám đốc Trung tâm BDCT huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Ban Chỉ huy quân sự, Trung tâm BDCT huyện.

Tham dự lớp bồi dưỡng này, học viên được nghe Tiến sỹ Phạm Văn Tư - Giảng viên Khoa Công tác xã hội trường Đại học sư phạm Hà Nội truyền đạt các nội dung chuyên đề: Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam cơ sở hình thành và phát triển; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong lịch sử; chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới và giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới... giúp cho học viên - những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở các xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện trước khi lên đường nhập ngũ hiểu rõ: Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam chính là cội nguồn sức mạnh, là “bệ phóng” đưa dân tộc Việt Nam vượt qua muôn vàn sóng gió, thử thách để đi đến những thắng lợi vinh quang, là giá trị thiêng liêng chung của toàn dân Việt Nam, của tất cả các dân tộc anh em hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, cùng cộng đồng người Việt Nam đang đang sinh sống ở nước ngoài, trở thành đặc trưng tiêu biểu của tính cách con người Việt Nam. Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam là nội dung cốt lõi của tư tưởng Việt Nam, của nhân sinh quan và thế giới quan Việt Nam, là hạt nhân của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, là động lực tinh thần to lớn của toàn dân tộc, là yếu tố hàng đầu, có ý nghĩa quyết định tạo nên sức mạnh nội sinh để dân tộc ta trường tồn và phát triển. Đồng thời, chủ nghĩa yêu nước Việt Nam là nguồn sức mạnh thường trực trong lòng dân tộc ta, quê hương ta, đất nước ta…trên cơ sở đó vào quân ngũ mỗi thanh niên không những phấn đấu, phát huy bản lĩnh trí tuệ, sức trẻ của mình hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà thủ trưởng các đơn vị quân đội giao cho, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng qua các thời kỳ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, xứng đáng với niềm tin, tên gọi mà Đảng ta và nhân dân ta thường gọi “Bộ đội Cụ Hồ”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm do virus Coronal gây ra, không vì thế mà quên nhiệm vụ. Để góp phần phòng chống virus Coronal, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện đã phát miễn phí khẩu trang tới toàn thể các đại biểu, học viên tới tham dự lớp học. Qua đó, giúp cho khí thế lớp học càng trở nên sôi nổi hơn, gắn kết được các học viên với nhau hơn.
Với tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ vì một tương lai tươi sáng, vì nền hoà bình, độc lập dân tộc, vì sự phát triển bền vững, những thanh niên thế hệ trẻ huyện Mỹ Đức sẵn sàng học tập, trau dồi kiến thức và củng cố, tăng cường tình yêu quê hương, đất nước. Các chiến sĩ trẻ tương lai đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện