Đảng bộ xã Bột Xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 17/01/2020 | 10:27  | View count: 802

Sáng ngày 16/01/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Xã Bột Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); Trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên 60, 50, 40, 30 năm tuổi Đảng; Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe diễn văn kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, do đồng chí Phan Đức Trọng, Bí thư Đảng ủy xã Bột Xuyên trình bày nêu bật quá trình hình thành và phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam; lịch sử hình thành và phát triển của Đảng bộ xã. Kế thừa và phát huy những thành tựu trong từng giai đoạn cách mạng, Đảng bộ xã Bột Xuyên đã ra các Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, góp phần xây dựng Đảng bộ xã ngày càng trong sạch vững mạnh.

Các biểu tham dự buổi Lễ

Ngay sau diễn văn kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN là lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 02, 03, 07/11/2019 và đợt 03/02/2020, trong đợt này Đảng bộ xã Bột Xuyên có 22 đảng viên được nhận Huy hiệu, trong đó có 01 đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm, 07 đảng viên nhận Huy hiệu 50 năm, 12 đảng viên nhận Huy hiệu 40 năm và 02 đảng viên được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Việc trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên là sự ghi nhận quá trình tu dưỡng, phấn đấu của người đảng viên. Đây là niềm vinh dự, tự hào không chỉ đối với các đảng viên, gia đình mà còn là của Đảng bộ xã Bột Xuyên.

Đảng bộ xã Bột xuyên trao huy hiệu Đảng cho đảng viên 60, 50, 40, 30 tuổi Đảng

Thực hiện công tác Đảng năm 2019, Đảng bộ xã Bột Xuyên chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, thông qua việc triển khai thực hiện tốt các đợt quán triệt học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2019, Đảng bộ xã đã kết nạp được 5 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 372 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, việc làm của cán bộ đảng viên và tập thể chi bộ để uốn nắn kịp thời.
Trên cơ sở các nội dung phong trào thi đua do Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã phát động ngay từ đầu năm, các ngành, đoàn thể, cấp uỷ Chi bộ đã triển khai, tổ chức thực hiện cơ bản tốt như chỉ tiêu về nhiệm vụ phát triển kinh tế, theo đó tổng giá trị  năm 2019 ước đạt trên 351 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng/người/năm, cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực. Đặc biệt xã Bột Xuyên có sản phẩm là quả bưởi diễn được chứng nhận VietGAP và được Thành phố công nhận đạt chuẩn 3 sao OCOP (Mỗi xã một sản phẩm).
Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường được siết chặt, các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng và tích cực tham gia. Công tác giáo dục, y tế có nhiều đổi mới, các tiêu chí xây dựng NTM ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữa vững. Đảng bộ xã được huyện ủy Mỹ Đức đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được biểu dương khen thưởng đạt trong sạch vững mạnh năm 2019.

Đ/c Phan Đức Trọng - Bí thư Đảng ủy xã Bột Xuyên bộ trao thưởng cho các Chi bộ, Đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019

Từ những kết quả hoạt động năm 2019, Đảng bộ xã Bột Xuyên đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ năm 2020 đó là: tiếp tục thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đại hội Chi bộ đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 và đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Tại Lễ kỷ niệm Đảng bộ xã Bột Xuyên  đã khen thưởng 10 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 20 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Văn Mạnh – Lê Qúy