Tin mới

Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020
Ngày đăng 16/01/2020 | 17:19  | View count: 781

Chiều ngày 16/01, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2019, triển khai chương trình công tác năm 2020. Về dự và động viên phong trào đoàn có Đồng chí Hoàng Thu Hồng - UVBTV, Chánh Văn phòng Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN TP; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo BTV huyện đoàn; Bí thư đoàn, chủ tịch hội LHTN các cơ sở.

Năm 2019, công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh. Công tác tham mưu phối hợp với các cấp, các ngành, các đơn vị, các trường học thực hiện hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đoàn thanh niên các cấp tập trung nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của Đoàn;  triển khai  hiệu quả phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và phong trào “Đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp”; đẩy mạnh giá dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi. Các phong trào của đoàn, Hội diễn ra sôi nổi trong các địa phương, trong từng khối và từng đối tượng. Với nhiều phong trào đi vào chiều sâu như phong trào tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng văn minh đô thị và tham gia xây dựng nông thôn mới, phong trào xung kích đảm nhận các công trình phần việc thanh niên đã trồng được 200 cây xanh tại trục đường mới từ tế Tiêu đi Hợp Thanh; tặng 1 nhà nhân ái cho đoàn viên xã Hồng Sơn trị giá 40 triệu đồng. Phong trào hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên có các mô hình phát triển kinh tế tham gia vay vốn, tính đến nay, đã tiến hành giải ngân hơn 34,2 tỷ đồng cho 993 hộ vay thuộc 30 tổ tiết kiệm vay vốn phát triển kinh tế… Trong năm 2019, kết nạp mới 783 đoàn viên mới, đã giới thiệu 136 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn phát động phong trào thi đua năm 2020

Tại hội nghị, Ban thường vụ Huyện đoàn đã phát động phong trào thi đua trong năm 2020, đề ra 13 nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tập trung chủ yếu vào các nội dung: tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật tới 100% đoàn viên thanh niên; hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước; Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo từ thiện...

Đ/c Hoàng Thu Hồng - UVBTV, Chánh Văn phòng Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN TP phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Hồng - UVBTV, Chánh Văn phòng Thành đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN TP đã đánh giá cao kết quả công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm 2019, đồng thời, lưu ý các cấp bộ Đoàn tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên; chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý và trong quý 1/2020; phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo điều kiện để khơi dậy sức trẻ trong lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn huyện; luôn đi đầu trong mọi phong trào và xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh toàn diện để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
Nhân dịp này, Trung Ương Đoàn, Thành Đoàn, Hội LHTN Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức và Huyện đoàn Mỹ Đức đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn - Hội và phòng trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Một số hình ảnh Khen thưởng các tập thể, cá nhân tại Hội nghị:

Thúy Huyền – Nguyễn Hiệu